5 อันดับข่าวที่ถูกแชร์มากที่สุด ประจำวันที่ 4 สิงหาคม 2559

สรุปข่าวเด่นเมื่อวานนี้ ( 4 สค 59) ซึ่งมีประเด็นข่าวที่น่าสนใจและน่าติดตามอีกหลายเรื่อง ทั้งกระแสสังคมและเหตุบ้านการณ์เมืองหลายเรื่อง ทางทีมข่าวเอ็มไทยนิวส์ จึงได้คัดเนื้อหารวมไว้เป็น 5 ข่าวเด่นที่มีคนแชร์และพูดถึงมาที่สุดในช่วงวัน มานำเสนอให้ผู้อ่านได้ติดตามกันต่อว่า สุดท้ายแล้ว ประเด็นเหล่านี้จะไปในทิศทางไหนและจะมีอะไรคืบหน้าบ้าง เพื่อที่ผู้อ่านจะได้ไม่ตกข่าว . . .

1. สวยงาม ภาพคัดลายมือ แชมป์ระดับประเทศ

คัดลายมือ, ลายมือ

นี่คือภาพลายมือที่ได้รับรางวัลชนะเลิศการแข่งขันคัดลายมือ ระดับชั้นประถมศึกษา 4-6 รอบชิงชนะเลิศในระดับประเทศ ที่จัดขึ้นเพื่อในโครงการรักษ์ภาษาไทยเนื่องในวันภาษาไทยแห่งชาติ ปี 2559 โดยเจ้าของลายมือดังกล่าวไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็นน้องธนาวรรณ ฆ้องสะเทือน เด็กนักเรียนชั้นป.6 โรงเรียนประชาเกษตรพัฒนา ที่ สระแก้ว บอกกล่าวอย่างเดียวคงไม่มีใครเชื่อ ลองไปพิจารณาด้วยตาตัวเองจากข่าวนี้รับรองอ่านแล้วสบายตาจริงๆ อ่านต่อ >>>

2. เกิดมาเพิ่งเคยเจอ! ขายวิตามินดั้งโด่ง แบบนี้ก็ได้หรอ?

วิตามินดั้งโด่ง

บ่อยครั้งในโลกออนไลน์ ที่เราจะเห็นการขายยาลดความอ้วน อาหารเสริม รวมถึงผลิตภัณฑ์เสริมความงามหลากหลายชิ้นวางจำหน่ายกันเกลื่อนกลาดตามเพจโซเชียลต่างๆ แต่คงไม่มีใครคาดคิดว่าจะมีคนหาญกล้านำยาที่อ้างเป็นวิตามินเสริมดั้ง ภายใต้ “วิตามินดั้งโด่ง” มาประกาศขาย ซึ่งเรื่องนี้จะเป็นจริงหรือเท็จ ใช้ได้ผลหรือไม่ ?? ต้องไปติดตามอ่านได้จากข่าวนี้ เพื่อจะได้รู้เท่าทันป้องกันการตกเป็นเหยื่อ อ่านต่อ >>>

3.โผล่อีก เพื่อนบ้านแสบ ต่อเติมห้องครัว ทับถนนหมู่บ้าน

ต่อเติมบ้าน, ห้องครัว

โผล่อีกแล้วเพื่อนบ้านสุดแสบ ที่เห็นแก่ตัวโดยไม่คำนึงคิดถึงส่วนรวม จนพลอยทำให้คนอื่นเดือดร้อนในความมักง่าย เรื่องนี้หากมีการพูดคุยตักเตือนแล้ว แต่กลับถูกปฏิเสธเมินเฉยไม่สนใจเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ก็คงต้องให้สังคมได้รู้และช่วยกันประจาน เพื่อที่สำนึกรับผิดชอบในสังคม จะหวนอยู่ในหัวใจอีกครั้ง อยากรู้ไหม ? อะไรที่ทำให้คนไม่พอใจเพื่อนบ้านคนดังกล่าว ไปตามดูภาพจากข่าวนี้ได้เลย อ่านต่อ >>>

4. เหม็นโฉ่ ชายชาวจีน ถ่ายหนักคารถไฟฟ้า ต่อหน้า ผดส.ทั้งขบวน

รถไฟฟ้า, ข่าวจีน

ใครกำลังกินอยู่ ขอแนะนำให้ผ่านข่าวนี้ไปได้เลย เหตุเพราะหวั่นเกรงจะทำให้เกิดอาการสำลอก จากการที่ได้เห็นภาพข่าว จะว่าไปมันก็ดีอยู่ที่ไม่เกิดในไทย แต่เป็นจีนดินแดนที่ทุกเรื่องเป็นไปได้แม้กระทั่งเรื่องแบบนี้ หากไม่อยากอ้วกขอให้กดข้ามไป เพราะเราเตือนคุณแล้ว อ่านต่อ >>>

5.แชร์ว่อน ! คลิปแฉ ลูกเมายาเตะพ่อแท้ๆ ที่ขาเจ็บลุกเดินไม่ได้

ลูกเตะพ่อ

บอกได้เลยภาพที่เห็นเรื่องเศร้าสุดสะเทือนใจ เมื่อมีเพื่อนบ้านแอบถ่ายคลิปนาทีลูกทรพีเมายา ปรี่เข้าไปทำร้ายพ่อด้วยการเตะเข้าไปที่ขาจนลุกไม่ได้ โดยไม่สนเสียงห้ามปรามจากคนในบ้าน เรื่องนี้แม้จะเป็นเรื่องครอบครัวแต่กระนั้นการทำร้ายบุพการีผู้ให้กำเนิด-เลี้ยงดูก็ไม่ควรเกิดขึ้น ซึ่งชายโฉดลูกชั่วคนนี้จะถูกดำเนินคดีเอาผิดฐานอกตัญญูหรือไม่ต้องติดตาม แต่เชื่อว่าสังคมจะลงโทษเขาในเร็ววันแน่ อ่านต่อ >>>

ข่าวที่เกี่ยวข้อง