5 อันดับข่าวที่ถูกแชร์มากที่สุด ประจำวันที่ 9 สิงหาคม 2559

สรุปข่าวเด่นที่เกิดขึ้นในช่วงวันที่ 9 สิงหาคม 2559 ซึ่งมีประเด็นข่าวที่น่าสนใจและน่าติดตามอีกหลายเรื่อง ทั้งกระแสสังคมและเหตุบ้านการณ์เมืองหลายเรื่อง ทางทีมข่าวเอ็มไทยนิวส์ จึงได้คัดเนื้อหารวมไว้เป็น 5 ข่าวเด่นที่มีคนแชร์และพูดถึงมาที่สุดในช่วงวัน มานำเสนอให้ผู้อ่านได้ติดตามกันต่อว่า สุดท้ายแล้ว ประเด็นเหล่านี้จะไปในทิศทางไหนและจะมีอะไรคืบหน้าบ้าง เพื่อที่ผู้อ่านจะได้ไม่ตกข่าว . . .

1. สังคมจวกเป็นตัวอย่างไม่ดี นักปั้นจ่อพาสาวไซด์ไลน์คลิปฉาวเข้าวงการ

10

เป็นข่าวต่อเนื่องเกี่ยวกับคลิปฉาว ที่เรื่องราวจะไม่จบเพียงแค่แจ้งความ เพราะจู่ๆ มีนักปั้นมือทองขอจองตัวน้องพร้อมดันให้เข้าวงการบันเทิง ซึ่งดูๆ ไปอาจจะเป็นเรื่องดี ที่พร้อมจะหาอาชีพใหม่ให้เลิกเดินทางผิด แต่ติดตรงที่ว่าอาชีพที่เธฮทำกลับเป็นอาชีพค่อนข้างสีเทา เกรงว่าจะมีคนเข้าใจว่าทำอาชีพนี้พอมีดราม่าก็ได้เข้าวงการบันเทิงแบบง่ายๆ สังคมได้ตราหน้าว่าไม่ควร เพราะมันจะให้คนหันใช้วิธีดังกล่าวเพื่อไต่เต้าเข้าวงการได้ อ่านต่อ>>>

2.คลิปผู้ใหญ่บ้านก้มกราบกลางที่ประชุมอ.สิชล วอนเลิกเก็บเงิน ด้านนายอำเภอโร่แจ้งชี้เรื่องเข้าใจผิด

ผู้ใหญ่บ้าน, กราบ, โครงการประชารัฐ

โลกโซเชียลได้มีการเผยแพร่คลิปสุดตะลึง เมื่อจู่ๆ มีข้าราชการนายหนึ่งเดินไปหน้าห้องประชุม ก่อนจะก้มลงกราบลงพื้นไป 3 ครั้ง สร้างความตื่นตกใจให้ผู้ร่วมงานเป็นอย่างมาก ก่อนที่จะทราบว่าที่ทำไปเพราะไม่เห็นด้วยกับการเก็บเงินใต้โต๊ะจากกำนัน-ผู้ใหญ่บ้านเพื่อเข้าร่วมโครงการหนึ่งของรัฐบาล เรื่องนี้จะจริงเท็จอย่างไรไปอ่านต่อได้ที่นี่ แต่ที่แน่ๆ นายอำเภอได้ออกมาชี้แจงแล้ว อ่านต่อ >>>

3.สาวจ่ายค่าอาหารให้ชายไร้เงิน! แต่พนักงานจัดโต๊ะแยก

ร้านอาหาร, ขอทาน, คนเร่ร่อน

เรื่องนี้คงจะดีจบแบบสมบรูณ์ ตามฉบับของคนไทยใจอารี หากแต่พนักงานร้านไม่กระทำบางสิ่ง ด้วยการจัดโต๊ะแยกให้ชายไร้เงินนั่ง หลังมีหญิงสาวใจดีจ่างเงินออกค่าอาหารให้ หลังเขายกมือไหว้ขอให้เลี้ยงข้าว ซึ่งเหตุผลอะไร ?? ที่ให้พนักงานคนดังกล่าวกระทำการเหมือนหมิ่นศักดิ์ศรีความเป็นคน ลองไปติดตามอ่านดูจากข่าวนี้ บอกเลยพอได้รู้มันทำให้ช้ำเจ็บถึงทรวงในจริงๆ อ่านต่อ >>>

4.คลิปหนุ่มโชว์ถ่อย ขับรถขวางถนน ก่อนถอยชนชกคู่กรณี

รถชน, อุบัติเหตุ,

เก่งเกียร์R รีเทิร์น คงนำมาใช้ได้กับเหตุการณ์นี้ได้ เพราะดูจากการก่อเหตุมันมีลักษณะคล้ายคลึงกันเหมือนอย่างกับแกะ จะแตกต่างก็ตรงที่ผู้ก่อเหตุได้ปรี่เข้าไปทำร้ายชกหน้าผู้เสียหาย ไม่ใช่มายกมือไหว้ขอร้อง พ่วงแถมด้วยท่าทียวนยีไม่สนแม้กระทั่งกฎหมายหรืออันตรายที่เกิดจากอุบัติเหตุ  อะไรคือสาเหตุที่ทำให้เขาใจร้อน ยอมขับรถปาดหน้าก่อนลงมาทำร้ายคู่กรณีบนถนนที่รถวิ่งขวักไขว่ครั้งนี้ ไปติดตามจากข่าวนี้ได้เลย อ่านต่อ >>>

5.ไทยติดด้วย ประเทศทุกข์ยาก น้อยที่สุดในโลก

13912765_1805874732966892_5843040161654100753_n

สำนักข่าวบลูมเบิร์กเผยผลสำรวจดัชนีความทุกข์ยากประจำปี ก่อนจะพบว่าประเทศไทย ก็ติดอันดับเป็นอีกประเทศที่มีความทุกข์ยากน้อยที่สุดในโลก หากเทียบกับประเทศอื่นอีก 74 ประเทศที่ได้ทำการสำรวจ ทำไม ?? สำนักข่าวดังถึงเชื่อว่าไทยไร้ทุกข์ยาก เขาใช้อะไรเป็นตัวชี้วัด ?? ไปติดตามจากข่าวนี้มีคำตอบอยู่ แล้วคุณละเชื่ออย่างที่เขาว่าหรือไม่ ??  อ่านต่อ >>>

ข่าวที่เกี่ยวข้อง