5 อันดับข่าวที่ถูกแชร์มากที่สุด ประจำวันที่ 10 สิงหาคม 2559

สรุปข่าวเด่นที่เกิดขึ้นในช่วงวันที่ 10 สิงหาคม 2559 ซึ่งมีประเด็นข่าวที่น่าสนใจและน่าติดตามอีกหลายเรื่อง ทั้งกระแสสังคมและเหตุบ้านการณ์เมืองหลายเรื่อง ทางทีมข่าวเอ็มไทยนิวส์ จึงได้คัดเนื้อหารวมไว้เป็น 5 ข่าวเด่นที่มีคนแชร์และพูดถึงมาที่สุดในช่วงวัน มานำเสนอให้ผู้อ่านได้ติดตามกันต่อว่า สุดท้ายแล้ว ประเด็นเหล่านี้จะไปในทิศทางไหนและจะมีอะไรคืบหน้าบ้าง เพื่อที่ผู้อ่านจะได้ไม่ตกข่าว . . .

1. สุดกวน! คลิปสาธิตความปลอดภัยบนรถเมล์ เสียดสีแต่ฮา

รถเมล์

คลิปวิดีโอสาธิตความปลอดภัยบนรถเมล์ ที่ไม่ได้มีแค่สาระแต่ผสานลงตัวด้วยความสนุกสนานเฮฮา แม้มันจะถูกทำขึ้นเพื่อความบันเทิง แต่กลับรู้สึกถึงกลิ่นการเสียดสีสังคมไทยได้อย่างเจ็บแสบ มีอะไรบ้างที่เขาทำไว้ไปติดตามได้จากข่าวนี้ อ่านต่อ >>>

2.ทนายเผย! นักโทษข่มขืนบางคดี มีสิทธิได้รับการอภัยโทษ?ข่มขืน

เป็นภาคต่อจากกรณีมีราชกิจจานุเษกษาพระราชกฤษฎีกาพระราชทานอภัยโทษให้กับบรรดานักโทษชั้นดีเนื่องในโอกาสมหามงคลในหลวง และพระราชินี แต่ในที่นี้ไม่รวมคดีข่มขืนที่ผู้กระทำผิดไม่ได้ไร้สิทธิ์ในมหากรุณาธิคุณ ซึ่งเรื่องนี้คงถูกใจใครหลายคนที่ไม่อยากให้คนผิดกลับสู่สังคม แต่กระนั้นมันไม่ใช่ทั้งหมดเพราะกฎหมายยังอนุโลมให้นักโทษคดีข่มขืนยังมีโอกาสได้รับสิทธิ์นั้นอยู่ ส่วนจะเป็นนักโทษคดีข่มขืนแบบไหน ?? ข่าวนี้มีคำตอบ อ่านต่อ >>>

3.ทำไปได้ ! แม่ค้าใจกล้าอัดคลิปโชว์จิมิ๊ รีวิวขายเซ็กทอยส์
เซ็กซ์ทอย,

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าการขายยุคนี้เปลี่ยนไวไปไกลมาก ต้องลงทุนทำให้เห็นรู้ให้จริง สินค้าที่ขายจึงน่าสนใจ แต่คงไม่ใช่กับทุกชนิดเพราะนอกจากจะไม่ช่วยอะไรแล้ว อาจเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสมเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีได้ อย่างเช่นกรณีของแม่ค้าสาวคนนี้ที่ยอมลงทุนรีวิวสินค้าที่มีการโชว์ของดีติดตัวให้เห็น จนทำให้มีคนไปเม้นท์ โลกเรามาไกลขนาดที่ต้องแก้ผ้าโชว์วิธีใช้แบบนี้ได้แล้วหรือ ? อ่านต่อ >>>

4.ธอส.ปล่อยสินเชื่อบ้านเพื่อคนชรา ผู้กู้ต้องอายุ 50 ปีขึ้นไป
เงินกู้

ข่าวดี!! สำหรับผู้สูงวัย หลังธนาคาร ธอส.เตรียมปล่อยสินเชื่อบ้านเพื่อคนชรา 3โครงการ หวังสนับสนุนให้คนมีบ้านตามโครงการรัฐ ซึ่งใครอยากมีบ้านก็รีบจูงมือญาติผู้ใหญ่เข้าไปสอบถามรายละเอียดที่ธนาคาร เพราะหากรอไปนานๆ เดี๋ยวไม่ทันการณ์ เนื่องจากวงเงินรวมมี 2.85 หมื่นล้านบาทเท่านั้น บอกเลยธนาคารไม่เน้นกำไร เก็บดอกเบี้ยต่ำกว่าตลาดที่ 3% อ่านต่อ >>>

5. รีวิวรถไฟฟ้าสายสีม่วง ยังไม่ตอบโจทย์ ค่าโดยสารแพงเกือบเท่าค่าแรงขั้นต่ำ!!
รถไฟฟ้าสายสีม่วง, รถไฟฟ้า

เป็นคำแนะนำและความเห็นจากประชาชน ภายหลังได้ไปใช้บริการรถไฟฟ้าสายสีม่วง ที่เปิดให้บริการประชาชนอย่างเป็นทางการแล้ว ซึ่งการมีรถไฟฟ้าดังกล่าวก็ช่วยลดปริมาณการจราจรขนส่ง จากปริมณฑลนนทบุรีไปกลางเมืองอย่างกรุงเทพมหานครได้ในระดับหนึ่ง แต่กระนั้นมันยังไม่ตอบโจทย์ ที่จะดึงคนให้ไปใช้บริการในปริมาณเยอะๆ ได้ อะไรคือสาเหตุสำคัญที่หน่วยงานเกี่ยวข้องต้องนำไปแก้ไข บอกได้เลยว่าคำตอบอยู๋ในข่าวนี้ อ่านต่อ >>>

ข่าวที่เกี่ยวข้อง