5 อันดับข่าวที่ถูกแชร์มากที่สุด ประจำวันที่ 13-14 สิงหาคม 2559

สรุปข่าวเด่นที่เกิดขึ้นในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา (13-14 สิงหาคม 2559) ซึ่งมีประเด็นข่าวที่น่าสนใจและน่าติดตามอีกหลายเรื่อง ทั้งกระแสสังคมและเหตุบ้านการณ์เมืองหลายเรื่อง ทางทีมข่าวเอ็มไทยนิวส์ จึงได้คัดเนื้อหารวมไว้เป็น 5 ข่าวเด่นที่มีคนแชร์และพูดถึงมาที่สุดในช่วงวัน มานำเสนอให้ผู้อ่านได้ติดตามกันต่อว่า สุดท้ายแล้ว ประเด็นเหล่านี้จะไปในทิศทางไหนและจะมีอะไรคืบหน้าบ้าง เพื่อที่ผู้อ่านจะได้ไม่ตกข่าว . . .

1.เฮลิคอปเตอร์ ผบ.พล.ร.4 ขาดการติดต่อ เร่งค้นหาพลตรี-นักบิน ที่อยู่บนเครื่องทั้งหมด 5 คน

ฮ.ตก, เฮลิคอปเตอร์, ดอยอินทนนท์

อุบัติเหตุสุดเศร้าเคร้าน้ำตาเกิดขึ้นเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ หลังเฮลิคอปเตอร์ รุ่น UH-72 หรือ ลาโกต้า ของกองพลทหารราบที่ 4 สูญหายไปจากจอเรดาห์ ขณะบินกลับจากการปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่ดอยอินทนนท์ ซึ่งขณะนี้ผ่านมานานครบ 24 ชั่วโมงแล้ว แต่ผู้โดยสารทั้งหมด 5 ยังไม่ทราบชะตากรรม ขณะที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งระดมค้นหา แม้จะเต็มไปด้วยความยากลำบาก ซึ่งทางทีมข่าวก็ได้แต่หวังภาวนาขอให้ทุกอย่างคลี่คลายไปในทางดี  อ่านต่อ ….

2.อีกมุม ! สาวอ้างเป็นน้องผู้ต้องหามือเผาโลตัส โพสต์ระบายพี่ชายถูกยัดข้อหา

โลตัส, เผาโลตัส

เป็นข่าวต่อจากเหตุรุนแรงที่เกิดขึ้นเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ หลังจากที่หลายพื้นที่ใน 7จังหวัดภาคใต้ ถูกมือมืดออกมาป่วนวางบึ้ม-เผาหลายจุด โดยเฉพาะที่เมืองคอนฯ นครศรีธรรมราช ที่ห้างสรรพสินค้าดังอย่างโลตัสถูกไฟไหม้วอด ก่อนที่ข่าวจะออกบอกว่าจับผู้ต้องสงสัยได้ แต่ญาติกลับไม่เชื่อ เขาจึงได้โพสต์ขอระบายผ่านโซเชียล เรียกร้องขอความเป็นธรรมให้ผู้ต้องหา ส่วนสาเหตุใดที่นำไปสู่การจับกุมไปติดตามได้จากข่าวนี้ อ่านต่อ …

3.กรมขนส่งฯ เตรียมปฏิรูปทำใบขับขี่ปี 60 “ออกยาก ยึดง่าย”

ใบขับขี่

กรมขนส่งฯ เตรียมลุยหามาตรการใหม่ออกมาคุมเข้มผู้ขับขี่ เพื่อหวังลบสถิติหลังบงชี้ว่าคนไทยมีผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางถนนพุ่งสูงขึ้นในแต่ละปี ซึ่งวิธีที่คิดและพร้อมทำจะเป็นในแบบการปฎิรูปทำใบขับขี่เน้น “ออกยาก ยึดง่าย” โดยแนวคิดนี้จะเริ่มใช้กำหนดปฏิบัติในปี 2560 ซึ่งคำว่า “ออกยาก ยึดง่าย” ที่ว่าจะมีการใช้กับอะไรบ้าง ?? ลองไปอ่านจากข่าวนี้ได้ อ่านต่อ . . .

4. เปิดใจอดีตนายกเล็ก คนไข้คลิปเตะก้านคอหมอ

เตะหมอ

หลายคนยังจำภาพเหตุการณ์จากคลิป คนไข้พิพาทกับหมอโรงพยาบาลแม่ใจ อ.แม่ใจ จ.พะเยา ได้อยู่ใช่หรือไม่ ?? หลังจากคนไข้ที่อดีตเคยมีตำแหน่งถึงนายกเทศมนตรีตำบล เก็บอาการไม่อยู่ประเคนแข้งเข้าก้านคอของคุณหมอขณะเข้าสอบถามอาการเจ็บป่วย จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสมไปก่อนหน้านี้ ล่าสุดคนไข้คนดังกล่าวได้ออกมาเปิดใจถึงสาเหตุที่กระทำการดังกล่าวลงไปแล้ว ลองไปฟังดูว่าอะไรทีี่ทำให้เขากล้าทำร้ายคุณหมอที่พร้อมเข้าช่วยชีวิตในครั้งนี้ . . . บอกเลยคำตอบที่ได้อึ้ง ทึ่ง มาก ๆ อ่านต่อ . . .

5.“หมอเปรม” แจ้งความกลับ สื่อเสนอข่าวเด็ก ม.5 ไม่ตรงตามข้อเท็จจริง

หมอเปรมศักดิ์

ยังไม่จบ!! สำหรับความหมางใจระหว่าง ‘พี่หมอ’กับผู้สื่อข่าว หลังจากที่ก่อนหน้านี้ หมอเปรมศักดิ์ เพียยุระ นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น ได้จับนักข่าวขังก่อนสั่งแก้ผ้าเนื่องจากไม่พอใจนำเสนอข่าวแต่งเงียบสาวม. 5 จนเป็นที่มาของการออกแถลงข่าวและดำเนินคดีต่างๆ ไปก่อนหน้านี้ ล่าสุดพี่หมอคนเดิมก็ได้เดินทางไปยัง ปอท. เพื่อขอให้ดำเนินคดีสื่อมวลชนฐานผิด พ.ร.บ.คอม ฯ จากการนำเสนอข่าวดังกล่าว โดยเผยว่าเพื่อรักษาสิทธิและชี้แจงว่าพิธีนั้นไม่ใช่แต่งงานแต่เป็นประเพณีพื้นบ้านแบบอื่น อยากรู้ใช่ไหม?? ว่าพิธีที่ว่าเป็นอะไร ไปติดตามได้จากข่าวนี้มีคำตอบชัดเจน อ่านต่อ ….

ข่าวที่เกี่ยวข้อง