5 อันดับข่าวที่ถูกแชร์มากที่สุด ประจำวันที่ 16 สิงหาคม 2559

สรุปข่าวเด่นที่เกิดขึ้นในช่วงวันที่ 16 สิงหาคม 2559 ซึ่งมีประเด็นข่าวที่น่าสนใจและน่าติดตามอีกหลายเรื่อง ทั้งกระแสสังคมและเหตุบ้านการณ์เมืองหลายเรื่อง ทางทีมข่าวเอ็มไทยนิวส์ จึงได้คัดเนื้อหารวมไว้เป็น 5 ข่าวเด่นที่มีคนแชร์และพูดถึงมาที่สุดในช่วงวัน มานำเสนอให้ผู้อ่านได้ติดตามกันต่อว่า สุดท้ายแล้ว ประเด็นเหล่านี้จะไปในทิศทางไหนและจะมีอะไรคืบหน้าบ้าง เพื่อที่ผู้อ่านจะได้ไม่ตกข่าว . . .

1. ดับฝันหยุดยาว ! รมว.ท่องเที่ยวฯ ชี้ไม่หยุด 24-27ก.ย.นี้ หวั่นกระทบภาคอุตสาหกรรม

วันหยุด, การท่องเที่ยว

ความหวังขอคนทำงานออฟฟิศ ที่อยากจะหยุดยาวต่ออีกเดือนปิดประตูไปเรียบร้อย หลังรัฐมนตรีท่องเที่ยวออกมายืนยันแล้วว่า ข้อเสนอ ททท.ขอหยุดยาว 4 วัน ตั้งแต่ 24-27 ก.ย.2559นั้น ไม่น่าจะส่งผลดี แม้ว่าจะช่วยเสริมกระตุ้นการท่องเที่ยวจากเหตุระเบิดใน 7 จังหวัดภาคใต้ตอนบนที่เกิดขึ้น ซึ่งเหตุผลจาก รมว.ท่องเที่ยวว่าไว้อย่างไรไปติดตามหาคำตอบได้ อ่านต่อ >>>

2.ช่วยกันแชร์! ชายวัย 45 หายตัวปริศนา ขณะออกปั่นจักรยาน

คนหาย, จักรยาน

เห็นแล้วช่วยกันด่วน!! หลังเพจ Pro Cycle ได้วิงวอนให้ผู้คนบนโลกออนไลน์ ช่วยกันแชร์ภาพเพื่อตามหาและแจ้งเบาะแสนายณัฐวุฒิ ศรีไพบูลย์ อายุ 45 ปี ซึ่งขาดการติดต่อกับทางบ้านและหายตัวไป ตั้งแต่เช้าวันอาทิตย์ที่ 14 ส.ค.ที่ผ่านมา หลังออกปั่นจักรยานโดยใช้เส้นทาง กรุงเทพ-คลองโคน-เพชรบุรี เรื่องนี้หากร่วมด้วยช่วยกันเชื่อว่าแพร่ข่าวแจ้งข้อมูลเชื่อว่า ไม่นานวันได้เจอตัวแน่ อ่านต่อ >>>

3.จับตา! แพร่น้ำท่วมหนักสุด สุโขทัย-พิษณุโลก-พิจิตร เตรียมรับสถานการณ์ต่อ

น้ำท่วม

ศูนย์อุทกวิทยาและบริหารน้ำภาคเหนือตอนบน ได้แจ้งเตือนประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ราบลุ่มต่ำ โดยเฉพาะประชาชนในจังหวัดสุโขทัย และพิษณุโลก ให้เตรียมความพร้อมในการรับมือมวลน้ำจากจ.แพร่ และจังหวัดพะเยา หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้เกิดฝนหนักและมีปริมาณน้ำป่าไหลหลากที่บริเวณดังกล่าว โดยการรับมือต้องทำอย่างไร หาคำตอบได้จากข่าวนี้ อ่านต่อ >>>

4. ประกาศ ! สั่งห้ามล่า ‘โปเกมอน’ ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

โปเกม่อน, เขาใหญ่

ยังเป็นกระแสและคนแห่เล่นกันต่อเนื่องสำหรับเกมฮิตโปเกม่อนโก ไม่ว่าจะเป็นที่ใดก็จะมีตัวโปเกม่อนออกมาให้ล่าหากันเสนมอ แต่ไม่ใช่กับอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เพราะไม่นานมานี้เขาได้มีประกาศห้ามล่า โปเกมอน ในเขตอุทยานฯ ซึ่งการมาตรการดังกล่าวมาบังคับใช้เขาให้เหตุผลว่าอะไร ?? ลองไปติดตามจากข่าวนี้ดู อ่านต่อ >>>

5.คุณยายใจบุญ ! ขายข้าวทุกอย่าง 20 บาท สวนกระแสยุคของแพง

ข้าวแกง, ร้าน20บาท

ต้องปรบมือดังๆ ให้กับคุณยายแม่ค้ารายนี้ที่ยอมเจ็บตัวเข้าเนื้อ ด้วยการเปิดร้านอาหารตามสั่งสวนกระแสยุคข้าวยากหมากแพง จัดทำอาหารทุกเมนูเพียง 20 บาท !! แถมคนพิการรับประทานฟรีไม่มีอั้นด้วย ส่วนแนวคิดนี้มาจากไหน คุณยายเขามีคำตอบรออยู่ ฟังแล้วน่าชื่นชมจริงๆ อ่านต่อ >>>

ข่าวที่เกี่ยวข้อง