5 อันดับข่าวที่ถูกแชร์มากที่สุด ประจำวันที่ 17 สิงหาคม 2559

สรุปข่าวเด่นที่เกิดขึ้นในช่วงวันที่ 17 สิงหาคม 2559 ซึ่งมีประเด็นข่าวที่น่าสนใจและน่าติดตามอีกหลายเรื่อง ทั้งกระแสสังคมและเหตุบ้านการณ์เมืองหลายเรื่อง ทางทีมข่าวเอ็มไทยนิวส์ จึงได้คัดเนื้อหารวมไว้เป็น 5 ข่าวเด่นที่มีคนแชร์และพูดถึงมาที่สุดในช่วงวัน มานำเสนอให้ผู้อ่านได้ติดตามกันต่อว่า สุดท้ายแล้ว ประเด็นเหล่านี้จะไปในทิศทางไหนและจะมีอะไรคืบหน้าบ้าง เพื่อที่ผู้อ่านจะได้ไม่ตกข่าว . .

1. หนุ่มชื่อแปลก ‘นายหัวหน้า คณะปฏิวัติ’ ล่าสุดยอมเปลี่ยนชื่อใหม่แล้ว

ชื่อแปลก, หนุ่มชื่อแปลก

จากกรณีที่ก่อนหน้านี้ โลกออนไลน์ แห่แชร์ภาพบัตรประจำตัวประชาชน ของชายคนหนึ่ง ที่มีชื่อและนามสกุลสุดแปลกแหวกแนวว่า “นาย หัวหน้า คณะปฏิวัติ” จนกลายเป็นกระแสฮือฮาและถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักนั้น ล่าสุดเขาได้เปลี่ยนชื่อใหม่แล้ว ส่วนสาเหตุใด และชื่อใหม่ว่าอย่างไรจะเจ็บแสบและแปลกเหมือนเดิมหรือไม่ ไปตามได้จากข่าวนี้ อ่านต่อ >>>

2.เจ้าของลมจับ สภาพบ้านพังยับ หลังปล่อยเช่า 6 เดือน

บ้านเช่า, บ้านพัง

เป็นอุทาหรณ์เตือนใจสำหรับคนมีบ้านใหม่และกำลังจะปล่อยให้เช่า หลังจากพบว่าบ้านหลังหนึ่งมีสภาพพังเสียหายเกินจะบรรยาย จากการให้คนเช่าไปแค่ 6 เดือน เรื่องนี้บอกเลยหากคิดจะทำควรคัดคนเช่าให้ดี ไม่อย่างนั้นอาจน้ำตาตกพูดไม่ออกเหมือนกรณีนี้ก็เป็นได้ อ่านต่อ >>>

3.ครม.ทุ่มงบ 2,500 ล้าน ให้กทม. แก้ปัญหาน้ำท่วมขัง

น้ำท่วม, น้ำท่วมกทม.

นับว่าเป็นงบประมาณจำนวนไม่น้อย ที่ใช้สำหรับแก้ปัญหาน้ำท่วมในพื้นที่ กทม. ซึ่งคงต้องตามดูต่อว่างบจำนวนดังกล่าวจะแก้ปัญหาได้จริงหรือไม่ ?? แต่ดูแล้วคงแก้ไม่ถูกจุด เพราะทางน้ำมันถูกขวางด้วยสิ่งก่อสร้างต่างๆ ไปแล้ว อ่านต่อ >>>

4. วอนช่วย! เด็ก 1 ขวบ ต้องควักลูกตาทิ้ง หลังถูกใบมีดตัดข้าวหลุดกระเด็นใส่

เด็กตาบอด

เป็นข่าวส่งต่อบอกบุญให้กับคนใจดีร่วมด้วยช่วยกันบริจาคเงินช่วยเหลือ ด.ญ. วิลาวรรณ ก่อเกตุ อายุเพียง 1 ขวบ 4 เดือน หลังประสบอุบัติเหตุถูกใบมีดตัดข้าว หลุดกระเด็นจากเครื่อง ใส่ลูกตาด้านซ้าย จนทำให้ต้องใส่ตาเทียม ซึ่งหากผู้มีจิตศรัทธาทั้งหลายทราบแล้วเปลี่ยนไปช่วยกันเติมเต็มโลกใบใหม่ให้กับเธอกัน อ่านต่อ >>>

5.ระวังพายุดีเปรสชันทะเลจีนใต้-คลื่นลมแรง ในช่วงนี้

ฝนตก, รถติด

เป็นประกาศเตือนให้ประชาชนระมัดระวัง หลังจากที่ช่วงนี้หลายพื้นที่ในประเทศได้เผชิญกับพายุฝนลมแรง โดยเฉพาะพื้นที่ตอนบนของประเทศ ดังนั้นเพื่อเป็นการป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้น ควรเตรียมตัวให้พร้อมในการรับมือ ทั้งจากลมและน้ำป่าไหลหลากและน้ำท่วมฉับพลัน อ่านต่อ >>>

ข่าวที่เกี่ยวข้อง