5 อันดับข่าวที่ถูกแชร์มากที่สุด ประจำวันที่ 27-28 สิงหาคม 2559

สรุปข่าวเด่นที่เกิดขึ้นในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ 27-28 สิงหาคม 2559 ซึ่งมีประเด็นข่าวที่น่าสนใจและน่าติดตามอีกหลายเรื่อง ทั้งกระแสสังคมและเหตุบ้านการณ์เมืองหลายเรื่อง ทางทีมข่าวเอ็มไทยนิวส์ จึงได้คัดเนื้อหารวมไว้เป็น 5 ข่าวเด่นที่มีคนแชร์และพูดถึงมาที่สุดในช่วงวัน มานำเสนอให้ผู้อ่านได้ติดตามกันต่อว่า สุดท้ายแล้ว ประเด็นเหล่านี้จะไปในทิศทางไหนและจะมีอะไรคืบหน้าบ้าง เพื่อที่ผู้อ่านจะได้ไม่ตกข่าว . . .

1. สาวโพสต์ภาพใบสั่งโชว์ พร้อมแคปชั่น “ขอบคุณ ร.ต.อ. – ผู้ใหญ่ใจดีเป็นธุระให้”

ใบสั่ง

เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างในโลกออนไลน์ หลังจากสมาชิกเฟซบุ๊กท่านหนึ่งได้โพสต์ภาพตัวเองคู่กับใบสั่งหลังถูกจับผิดกฎจราจร ซึ่งหากดูไปแล้วมันคงไม่แปลกอะไร หากแต่เธอไม่เปิดชื่อเขียน-นามสกุลของผู้ช่วยเหลือ พร้อมแคปชั่นประกาศถึงความยิ่งใหญ่กฎหมายเอาผิดไม่ได้ จนเกิดเสียงวิจารณ์อย่างที่เห็น อ่านต่อ >>>

2. บทเรียนมนุษย์กล้อง ! ถ่ายภาพสาวอวบประจานลงโซเชียล เจอแจ้งความเอาเรื่อง

มนุษย์กล้อง

นับเป็นคดีตัวอย่างที่อยากให้คนที่รักการถ่ายภาพต้องระวัง เพราะอาจทำผิดกฎหมาย หากไปถ่ายรูปของคนอื่นแล้วนำมาโพสต์วิจารณ์อย่างเสียหายอย่างกรณีนี้ ซึ่งเรื่องราวทั้งหมดเป็นเช่นไรนั้น อ่านต่อได้จากข่าวนี้ >>> เพราะมันไม่ใช่เรื่องสนุก บนความทุกข์ของคนอื่น

3. ทนายแนะทางออก! ทำอย่างไร? เมื่อถูกหมายเรียก กยศ.

กยศ.

ทนายชื่อดังเจ้าของแฟนเพจ ทนายคู่ใจ ได้มีการโพสต์ข้อความชี้แนะกรณี ผู้กู้ยืมเงินกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา หรือ กยศ. ถูกฟ้องร้องจากการผิดชำระหนี้ ซึ่งรายละเอียดที่ว่าเป็นเช่นไร ไปติดตามได้จากข่าวนี้ อ่านต่อ >>>

4. สุดช้ำ ! ภาพรถหรูนับสิบคันจมน้ำ ชั้นใต้ดินคอนโดย่านรามคำแหง

น้ำท่วม, รถจมน้ำ

เห็นแล้วก็เศร้าแทนเจ้าของ หลังโลกออนไลน์มีการเผยแพร่ภาพรถยนต์หรูนับ 10 คัน ถมน้ำท่วมขังจมมิดทั้งคัน ขณะจอดอยู่ใช้ใต้ดินของคอนโดหรูย่านรามคำแหง ซึ่งสาเหตุของความเสียหายดังกล่าวมาจากอะไรนั้น ลองไปติดตามได้จากข่าวนี้ เพราะมีคำตอบอยู่ บอกเลยหากได้ยินแล้วสุดแสนจะช้ำมาก อ่านต่อ >>>

5. ดราม่า ! ภาพแอบถ่าย นทท.จีนดื่มกะทิ ต้องเงิบเมื่อรู้ความจริง

กะทิ, คนจีน, กินน้ำกะทิ

เป็นประเด็นภาคต่อจากเรื่องราวการแชร์ภาพสุดโด่งดังเมื่อปีที่ผ่านมา หลังมีคนพบเห็นชาวจีนรายหนึ่งดูดกินดื่มน้ำกะทิอย่างเอร็ดอร่อย จนเกิดเป็นเรื่องราวสุดขบขันของคนไทย ก่อนที่จะมีข้อมูลเปิดเผยว่าไม่ใช่แค่จีนที่ดื่มน้ำกะทิจากกล่อง ลองไปติดตามดูว่าประเทศไหนบ้าง ?? ที่มีพฤติกรรมดังกล่าว แต่บอกก่อนเลยเรื่องนี้อาจจะดูตลก มันกลับมีคุณค่ามหาศาล อ่านต่อ >>>

ข่าวที่เกี่ยวข้อง