5 อันดับข่าวที่ถูกแชร์มากที่สุด ประจำวันที่ 1 กันยายน 2559

สรุปข่าวเด่นที่เกิดขึ้นในช่วงวันที่ 1 กันยายน 2559 ซึ่งมีประเด็นข่าวที่น่าสนใจและน่าติดตามอีกหลายเรื่อง ทั้งกระแสสังคมและเหตุบ้านการณ์เมืองหลายเรื่อง ทางทีมข่าวเอ็มไทยนิวส์ จึงได้คัดเนื้อหารวมไว้เป็น 5 ข่าวเด่นที่มีคนแชร์และพูดถึงมากที่สุดในช่วงวัน มานำเสนอให้ผู้อ่านได้ติดตามกันต่อว่า สุดท้ายแล้ว ประเด็นเหล่านี้จะไปในทิศทางไหนและจะมีอะไรคืบหน้าบ้าง เพื่อที่ผู้อ่านจะได้ไม่ตกข่าว . . .

page1

1. หมอติง! “ครูไม่ควรประจานเด็ก” เหตุให้นักเรียนกราบขอขมาหน้าเสาธง

กราบ, เสาธง, นักเรียนกราบครู

เป็นเรื่องดรามาต่อเนื่องเกี่ยวกับการทำโทษของครูที่สั่งให้นักเรียนก้มกราบหน้าเสาธง เพื่อเป็นการป้องป้องชื่อเสียงให้โรงเรียนหลังจากนักเรียนหญิงคนดังกล่าวเกิดอาการแพ้อาหารกลางวันที่ดรงเรียนจัดทำขึ้น ซึ่งข่าวนี้เป็นที่สนใจของคนเป็นจำนวนมาก ก่อนที่จะมีผู้เชียวชาญด้านเด็กจะโพสต์ติติงการกระทำของครูคนดังกล่าวว่าไม่เหมาะสม และไม่ควรทำในลักษณะนี้ ส่วนอะไรที่ทำให้เขาออกเตือนครูไปติดตามได้จากข่าวนี้มีคำตอบอยู่ อ่านต่อ >>>

2.ฮือฮา ตำรวจสั่งปรับแค่ 20 บาท ข้อหาไม่มีใบขับขี่

ใบสั่ง, ใบขับขี่, ด่านตรวจ, ข่าวตำรวจ

เป็นเรื่องที่ไม่ได้มีให้เห็นบ่อยนักในสังคมไทย หลังชายคนหนึ่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับปรับจากการทำผิดกฎจราจร แต่สิ่งที่ตำรวจทำกับหนุ่มคนดังกล่าวนั้น คนส่วนใหญ่กลับถือว่าเหมาะสมจนนำไปสู่การชื่นชมจำนวนมาก ไปติดตามจากข่าวนี้แล้วจะรู้ว่าสิ่งที่ตำรวจคนนั้นทำไปเป็นอะไรแน่ อ่านต่อ >>>

3.เตือนข้าราชการไทย! มีพฤติกรรมเป็นชู้ หรือ ซุกกิ๊ก โทษหนักถึงไล่ออก

กิ๊ก, ข้าราชการ

ใครเป็นข้าราชการอยู่คงต้องรู้ไว้ เมื่อกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ได้กฎใหม่ก่อนประกาศเตือนห้ามให้ข้าราชการในกระทรวงมีพฤติกรรมแบบนี้ ไม่อย่างนั้นจะมีโทษหนักถึงขั้นไล่ออก แล้วกฎใหม่ที่ว่าระบุไว้อย่างไร ไปติดตามได้เลย อ่านต่อ >>>

3.‘ต๊ะ นารากร’ โพสต์ถึง ‘ตั้ม เดอะสตาร์10’ จวก ใครเขียนบทให้พูด ?

ตั้ม เดอะสตาร์

ผู้ประกาศข่าวชื่อดัง “ต๊ะ นารากร ติยายน” ได้ออกมาโพสต์ข้อความแสดงความเห็นไม่พอใจ หลังจากนักร้องหนุ่ม “ตั้ม สุธน” หรือ ตั้ม เดอะสตาร์ 10 ตั้งโต๊ะแถลงยอมรับเรื่องเตียงหักหย่าขาดจากภรรยา แต่อะไรถึงทำให้ผู้ประกาศข่าวสาวไม่พอใจ ถึงขั้นเขียนโจมตีผ่านเฟซบุ๊กต้องไปติดตามจากข่าวนี้มีคำตอบอยู่ อ่านต่อ >>>

5.คลิปวงจรปิด ผอ.คุมประพฤติพังงา นัดพบสาว ก่อนถูกฆ่าถ่วงน้ำ

ข่าวจังหวัดพังงา,

แม้ว่าคดีจะมีความคืบหน้าไปมาก รวมถึงผู้กระทำผิดบางส่วนถูกตามจับดำเนินคดีแล้ว แต่เรื่องราวสาเหตุของการฆาตรกรรมผอ.สำนักงานคุมประพฤติ จ.พังงา ก็ยังมีมาให้ได้ติดตามอยู่ ซึ่งล่าสุดได้มีการเผยแพร่ภาพวงจรปิดก่อนเกิดเหตุฆาตรกรรมสยองดังกล่าว ไปติดตามดูกันต่อข่าวจากนี้แล้วจะรู้เหตุว่านั้นคืออะไร อ่านต่อ >>>

ข่าวที่เกี่ยวข้อง