นักท่องเที่ยวสาวเผยภาพคู่นักบิน สายการบินMH370

อึ้ง! นักท่องเที่ยวสาวแฉภาพคู่ นักบินสายการบิน MH370 ด้านสายการบินแจงไม่อยากให้เรื่องนี้เบี่ยงเบนประเด็น การค้นหาซากเครื่องบินที่หายไป ลั่นความปลอดภัยผู้โดยสารคือสิ่งสำคัญที่สุด

แม้การค้นหาเครื่องบินMH370 ของสายการบินมาเลเชียแอร์ไลน์ยังไม่มีความคืบหน้า แม้เจ้าหน้าที่จากหลายประเทศได้เร่งระดมกำลังเข้าค้นหาเข้าวันที่ 5 แล้ว แต่กลับเกิดเรื่องที่น่าตกอกตกใจแก่คนทั่วโลก เมื่อปรากฎมีภาพ และข้อความของนักท่องเที่ยวสาวชาวแอฟริกาใต้ที่ออกมาแฉนักบินของสายการบินดังกล่าวไร้กฎระเบียบ สูบบุหรี่เชิญผู้โดยสารเข้าไปในห้องนักบินได้

สายการบินมาเลเชียแอร์ไลน์, เครื่องบินMH370, เครื่องบินตก, ข่าวเครื่องบินMH370

โดย โจนตี้ รูส สาวแอฟริกาใต้ที่อยู่ในเหตุการณ์ ได้เปิดเผยผ่าน เดลี่เทเลกราฟ ว่า เมื่อ 2 ปีก่อน เธอ และเพื่อนสาวได้รับเชิญจากผู้ช่วยนักบินของสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์สให้เข้าไปยังห้องของนักบินระหว่างการเดินทางจากภูเก็ตของไทยไปยังมาเลเชีย

ซึ่งตลอดระยะเวลาเดินทางผู้ช่วยนักบินได้สูบบุหรี่ และพยายามเกี้ยวพาราสีตนและเพื่อนสาวอยู่ตลอดเวลา ซึ่งเธอไม่คิดว่าพวกเขาจะสามารถทำอย่างนั้นได้ในสถานการณ์แบบนั้น แต่ก็ไม่รู้จะบอกให้เขาหยุดได้อย่างไร ทั้งนี้เมื่อข้อความและภาพดังกล่าวได้ปรากฎออกไปตามสื่อต่างๆ ก็ทำให้ผู้คนต่างเข้าไปแสดงความเห็นพร้อมเรียกร้องให้สายการบินออกมารับผิดชอบ

ขณะที่สายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ ก็ได้ออกแถลงการณ์ตอบโต้ทันที ว่า ทราบเรื่องที่เกิดขึ้น และได้ลงโทษทางวินัยผู้ช่วยนักบินคนดังกล่าวแล้ว ขณะเดียวกันได้สั่งให้มีการตรวจสอบภาพ และข้อความ ว่าเกิดขึ้นจริงหรือไม่ พร้อมกับได้เรียกร้องไปยังสื่อมวลชนทั่วโลกด้วย ว่าควรเคารพในความเป็นส่วนตัวของครอบครัวลูกเรือ และผู้โดยสาร อย่านำประเด็นนี้มาเบี่ยงเบนในการค้นหา

ซึ่งทางสายการบินจะติดตามหาเครื่องบิน MH370 ที่สูญหายให้พบโดยเร็วต่อไป ขณะเดียวกันขอยืนยันว่า ความปลอดภัยของผู้โดยสารทุกคนคือสิ่งสำคัญที่ทางสายการบินให้ความสำคัญมากที่สุด

สำหรับความคืบหน้าล่าสุดมีรายงานจากทางกองทัพมาเลเชียว่า เรดาห์สามารถตรวจจับสัญญาณเครื่องบิน MH370 ของสายการบินมาเลเชียบินผ่านช่องแคบมะละกาก่อนจะล่องหนหายสาบสูญ

MThai News

 : , , ,
อ่านแล้ว : 36,811 ครั้ง
ติดต่อทีมข่าว : news@mthai.com
ข่าวด่วนถึงมือคุณ MThai SMS News ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อน
สนใจรับข่าว AIS กด *482590800 แล้วโทรออก True และ DTAC กด *4825908 แล้วโทรออก
อัตราค่าบริการเพียง 29 บาท/เดือน เท่านั้น
 • 3
  นักท่องเที่ยวสาวเผยภาพคู่นักบิน สายการบินMH370
  0 vote
  avatar
  คนมันเข้าห้องนักบินกัรง่ายแบบนี้ไงมันถึงเป็นเรื่องราว
 • 2
  นักท่องเที่ยวสาวเผยภาพคู่นักบิน สายการบินMH370
  0 vote
  avatar
  รอกล่องดำสถานเดียว
 • 1
  นักท่องเที่ยวสาวเผยภาพคู่นักบิน สายการบินMH370
  0 vote
  avatar
  ก็เป็นเพียงเหตุการณ์ทางวินัยที่เคยเกิดขึ้น ไม่สามารถโยงไปเกี่ยวกับอุับัติเหตุปัจจุบันได้เต็มปาก
แสดงความคิดเห็น
avatar
แนบรูปภาพ
icon_videoแนบวีดีโอ
icon_cartoonใส่การ์ตูน