โอละพ่อ แม่ฆ่าตัวตาย หวังเงินประกันช่วยลูกชายป่วย ลืมดูสัญญาหมดอายุ…

แม่ฆ่าตัวตาย หวังเงินประกันช่วยลูกชายป่วย ลืมดูสัญญาหมดอายุ…

87542147732E4F43AEB4E1212E884173

สำนักข่าว‘เซียงไฮ้อิสต์’ สื่อท้องถิ่นในประเทศจีน รายงานเรื่องราวสุดแสนสลดใจ กรณีที่หญิงชาวจีนวัย 36 ปี ในเมืองเซินเจิ้น ก่อเหตุฆ่าตัวตาย ด้วยการกระโดดระเบียงชั้น 9 จากห้องพักอพาร์ทเมนต์ หวังให้ลูกชายนำเงินประกันชีวิตที่เคยซื้อไว้นำไปรักษาตัวจากอาการป่วย พร้อมทั้งเขียนข้อความสั่งเสียไว้

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2005 ลูกชายได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคข้อรูมาติกชนิดรุนแรง (Bechterew’s disease) ทำให้กระดูกสันหลังพิการและสูญเสียความยึดหยุ่น ส่งผลถึงอาการปวดและไม่สามารถขยับคอไปจนถึงแผ่นหลังส่วนล่างได้ จนกระทั่งอาการรุนแรงขึ้นจนไม่สามารถขยับสะโพกและหันคอได้ จนต้องออกจากงาน

ครอบครัวต้องใช้เงินจำนวนมากเพื่อรักษาลูกชาย ส่งผลให้แม่ของเขา เกิดความเครียดอย่างหนักทั้งนี้เธอจำได้ว่า เคยซื้อประกันชีวิตไว้ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 22 มี.ค.ที่ผ่านมา เธอจึงตัดสินใจกระโดดตึกฆ่าตัวตาย เพื่อให้ได้รับเงินประกันจำนวน 300,000 หยวน (ราว 1.6 ล้านบาท) หวังนำเงินประกันให้ลูกชายนำไปรักษาตัว แต่กลับไม่ได้ดูว่ากรมธรรม์ดังกล่าวเกิดหมดอายุไปตั้งแต่เดือนพ.ย.ปีที่แล้ว ทั้งยังระบุชัดเจนว่าจะไม่จ่ายเงินให้แก่ผู้ที่เสียชีวิตจากการฆ่าตัวตาย โดยเหตุการณ์ดังกล่าวสร้างความสะเทือนใจให้แก่ลูกชายเป็นอย่างสุดขีด เนื่องจากต้องสูญเสียแม่ไปโดยที่ไม่ได้รับเงินประกันแม้แต่หยวนเดียว

Mothersuicide1

Mothersuicide3

ที่มา shanghaiist.com

ข่าวที่เกี่ยวข้อง