พบงูเหลือมยักษ์ ยาวเฉียด 8 เมตร เชื่อยาวที่สุดในโลก

พบงูเหลือมขนาดใหญ่บนเกาะปีนัง ของมาเลเซีย ยาวถึง 26 ฟุต หรือ 7.9 เมตร เชื่อว่าอาจโค่นงูเหลือมแชมป์เก่าชื่อ “เมดูซา” ที่สหรัฐ

เมื่อวันที่ 7 เมษายนที่ผ่านมา พบงูเหลือมขนาดใหญ่ ที่ไซต์งานก่อสร้างทางยกระดับในเมืองปายา เตรูบง บนเกาะปีนัง ของมาเลเซีย วัดความยาวได้ 26 ฟุต (7.9 เมตร) หนัก 250 กิโลกรัม การค้นพบครั้งนี้ ต้องใช้คนงานกว่า 10 คน ยืนเรียงแถวกันเพื่อจับตัวมันเหยียดเพื่อวัดความยาว

ngu_1

 

ทั้งนี้หากความยาวถูกต้อง งูตัวนี้ก็จะโค่นแชมป์เก่าคือ งูเหลือมชื่อ เมดูซา ที่วัดความยาวได้ 25 ฟุต (7.6 เมตร) และได้รับการบันทึกให้เป็นงูที่ตัวใหญ่และยาวที่สุดในโลกโดยกินเนสส์ เวิร์ลด์ เร็คคอร์ดส

ทั้งนี้เมดูซา ซึ่งเป็นเจ้าของสถิติในปัจจุบัน ถูกจัดแสดงไว้ที่ “The Edge of Hell Haunted House” ในแคนซัส ซิตี้ ซึ่งเป็นสถานที่ดึงดูดนักท่องเที่ยว และเป็นที่ทราบกันดีว่า มันกินกวางเป็นๆ ได้ทั้งตัว

อย่างไรก็ตาม งูเหลือมตัวที่พบล่าสุดนี้ เป็นงูเหลือม “เรติคูเลเตด”(Reticulated python)พบในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งถูกจัดอยู่ในประเภทสัตว์เลื้อยคลานที่มีลำตัวยาวที่สุด โดยหลังจากคนงานของไซท์ก่อสร้างไปพบก่อน จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ป้องกันภัยฝ่ายพลเรือนเข้าไปจับ และใช้เวลานานกว่า 30 นาที กว่าจะล่องูให้ติดกับได้สำเร็จ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง