ลูกสาว ‘พอล วอล์คเกอร์’ รับเงินชดเชย หลังพ่อเสียชีวิต 10.1 ล้านดอลล์

ลูกสาว ‘พอล วอล์คเกอร์’ รับเงินชดเชย หลังพ่อเสียชีวิตจากสำนักดูแลผลประโยชน์ของโรดาสแล้ว 10.1 ล้านดอลล์ 

จากกรณีที่ พอล วอล์คเกอร์ พระเอกหนังแฟรนไชส์รถแข่งสุดฮิตเรื่องฟาสต์ แอนด์ ฟีเรียส เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถยนต์เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2556 ขณะนั่งไปในรถพอร์ช คาร์เรรา จีที ของเพื่อนเขาชื่อ “โรเจอร์ โรดาส” ขับด้วยความเร็ว 80-93 ไมล์ต่อชั่วโมง แล้วชนเข้ากับต้นไม้จนไฟลุกท่วมเสียชีวิต

ล่าสุด มีโด เรน วอล์คเกอร์ ลูกสาววัย 17 ปี ของพอล ได้รับค่าชดเชยการเสียชีวิตของพ่อจากสำนักดูแลผลประโยชน์ของโรดาสแล้วจำนวน 10.1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งคิดเป็นเงินไทยประมาณ 340 ล้านบาท ทางทนายของมีโด ได้ออกแถลงการณ์พูดถึงเรื่องนี้ว่า เงินจำนวนนี้ครอบคลุม แค่เศษเสี้ยวเดียวของสิ่งที่พ่อของเธอจะหาได้จากการเป็นดาราหนังชื่อดังระดับโลก

ด้าน มีโด เผยว่า โรเจอร์ โรดาส มีส่วนรับผิดชอบต่อการตายของพอล วอล์คเกอร์ แค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น และอีกส่วนหนึ่งนั้นน่าจะหมายถึงบริษัทพอร์ช ผู้ผลิตรถคันที่นักแสดงวัย 40 ปีนั่งไปในวันเสียชีวิต เพราะก่อนหน้านี้ มีโด ซึ่งเป็นลูกสาวเพียงคนเดียวของพอล ได้ยื่นฟ้องค่ายรถสัญชาติเยอรมันแห่งนี้มาแล้ว โดยกล่าวหาว่ามีระบบรักษาความปลอดภัยน้อยเกินไป ซึ่งถ้ามีมากกว่านี้ก็อาจจะช่วยเซฟให้พ่อของเธอยังมีชีวิตอยู่ แต่ทางพอร์ชได้ยืนยันว่าทางรถไม่มีอะไรผิดปกติ

หลังจากที่สอบสวนอยู่นาน 4 เดือน ศาลลอสแองเจลีสก็ตัดสินว่าอุบัติเหตุที่ทำให้พอลเสียชีวิตมาจากการขับรถเร็วเกินกว่าเหตุ ไม่ได้มาจากความผิดพลาดของเครื่องยนต์ และได้ยกฟ้องคำกล่าวหาของมีโดไป แต่ล่าสุด ทนายของมีโดยืนยันว่าเธอจะเดินหน้าฟ้องร้องพอร์ชต่อไป เพราะเธออยากจะให้ทางบริษัทรับผิดชอบที่ผลิตรถที่มีข้อบกพร่องออกมาจนเป็นสาเหตุให้พอล วอล์คเกอร์ ต้องเสียชีวิต อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้คงจะกลายเป็นหนังเรื่องยาวแน่นอน ต้องคอยติดตามกันต่อไปว่ามีโดจะสู้กับพอร์ชจนชนะหรือไม่

 

ที่มา bangkokbiznews

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง