หวิดเศร้า เครื่องบินโดยสารชนโดรน ขณะร่อนลงจอดที่อังกฤษ

เครื่องบินโดยสารชนโดรนกลางอากาศ ขณะร่อนลงจอดที่สนามบินฮีทโธรว์อังกฤษ เบื้องต้นไม่พบผู้บาดเจ็บ – เสียหาย ด้านกรมการบินพลเรือนอังกฤษเร่งหามาตรการป้องกันเหตุอันราย

สำนักข่าวต่างประเทศได้รายงานว่า วานนี้ (17 เม.ย. 59) ตามเวลาท้องถิ่นได้เกิดเหตุระทึกขึ้นที่สนามบินนานาชาติฮีทโธรว์ ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เมื่อเครื่องบินโดยสารของบริติช แอร์เวย์ส ที่บรรทุกผู้โดยสาร 132 คน เดินทางจากกรุงเจนีวา สวิตเซอร์แลนด์ ไปยังกรุงลอนดอน เกิดชนเข้ากับวัตถุปริศนาคาดว่าน่าจะเป็นโดรน (อากาศยานไร้คนขับ) ขณะกำลังร่อนลงจอดยังสนามบินดังกล่าว

เครื่องบิน, โดรน, ข่าวอังกฤษ

ทั้งนี้จากเหตุที่เกิดขึ้นแม้จะหวาดเสียวน่ากลัว แต่ก็ไม่ได้มีเหตุการณ์ร้ายแรงเกิดขึ้นแต่อย่างใด เพราะกัปตันสามารถนำเครื่องลงจอดได้อย่างปลอดภัย ขณะที่รายงานได้ระบุต่อมาว่าวัตถุปริศนาดังกลาวชนเข้าที่ด้านหน้าของเครื่องบิน

ด้านกรมการบินพลเรือนอังกฤษ ได้ออกมาเผยว่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ว่า เป็นเรื่องที่รับไม่ได้ และสั่งเร่งหามาตรการป้องกันและตรวจสอบหาคนผิด

เพราะการนำโดรนมาขึ้นบินใกล้กับสนามบินนั้นอันตราย และอาจนำไปสู่อุบัติเหตุร้ายแรงได้ สำหรับเหตุการณ์โดรนบินใกล้สนามบินอังกฤษนั้น ครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกเพราะในช่วงปีที่ผ่านมามีการตรวจสอบพบว่ามีโดรนบินเฉียดเครื่องบินมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 ครั้ง

ภาพจาก news.sky.com

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง