คืบหน้า ! เหตุระเบิดโรงงานเคมีในเม็กซิโก ดับแล้ว 24 ศพ

เกิดเหตุโรงงานน้ำมันเม็กซิโกระเบิดแก๊สรั่วเจ้าหน้าที่เสียชีวิตแล้ว24รายคาดจำนวนเพิ่มขึ้น
สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน โรงงานปิโตรเคมีในเม็กซิโก ระเบิด เป็นเหตุให้แก๊สรั่ว เจ้าหน้าที่เสียชีวิตแล้ว 24 คน และคาดว่าอาจมีจำนวนเพิ่มขึ้น ตามแถลงการณ์จาก บริษัทน้ำมันเปแม็ก เจ้าของโรงงานดังกล่าว อย่างไรก็ตาม นายโชเซ อันโตนิโอ กอนซาเลซ อนายา ผู้บริหารระดับสูงของบริษัทน้ำมันเปแม็ก ที่เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุตั้งแต่เมื่อวานนี้ กล่าวว่า ยังไม่ทราบสาเหตุของอุบัติเหตุดังกล่าวที่แน่ชัด ระบุทราบมีการรั่วไหลของแก๊สแต่ไม่ทราบสาเหตุ และทุกจุดพร้อมที่จะเกิดเหตุด้วย ขณะที่สถานการณ์ในพื้นที่ เจ้าหน้าที่กำลังปิดทางเข้า เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องที่เข้าสำรวจพื้นที่ สวมชุดป้องกันพร้อมหน้ากากสีน้ำเงินระหว่างการตรวจสอบด้วย
ขอบคุณเนื้อหา  innnews
————————————————————————————–

เหตุระเบิดโรงงานเคมีในเม็กซิโก มีผู้เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก ทางการหวั่นควันพิษกระจายสั่งอพยพประชาชนแล้ว

วันนี้ (21 เม.ย.) สำนักข่าวต่างประเทศโรงงานผลิตปิโตรเคมี ท่าโคอัตซาโคอัลคอส รัฐเวราครูซ กรุงเม็กซิโกซิตี ของเม็กซิโกระเบิดเมื่อบ่ายวันพุธ ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 3 ราย และบาดเจ็บกว่า 60 คน ประเทศเม็กซิโก รายงานระบุว่า เหตุเมื่อเวลา 15.15 น. วันพุธ ตามเวลาท้องถิ่น (03.15 น. วันพฤหัสบดี ตามเวลาประเทศไทย)

เม็กซิโก,โรงงานเคมี,ระเบิด

ทว่า นายฆาเวียร์ ดูอาร์เต ผู้ว่าการรัฐเวราครูซ เผยว่า มากกว่า 60 ราย จุดที่เกิดระเบิดคือส่วนของเอทิลีนยูนิตในโรงงานคลอรีน 3 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโรงงานเปโตรกีมิกา เม็กซิกานา เด วินิโล (พีเอ็มวี) โรงงานผลิตไวนิลเปโตรเคมี ดำเนินงานโดยบริษัทเม็กซิเคม ตั้งอยู่ในพื้นที่นิคมอุตสาหกรรมปิโตรเคมีปาฆาริโตส ของบริษัทเปโตรเลออส เม็กซิกาโนส หรือเปเม็กซ์ รัฐวิสาหกิจน้ำมันของเม็กซิโก

พร้อมกันนี้ เหตุระเบิดและเพลิงไหม้ ทำให้เกิดกลุ่มควันสีดำ ที่ปนเปื้อนสารพิษพวยพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้า ทำให้ทางการสั่งอพยพประชาชนในพื้นที่ใกล้เคียงหลายร้อยคนเพื่อความปลอดภัย

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงได้ในช่วงเย็นวันเดียวกัน แต่ยังคงมีคำเตือนให้ประชาชนอยู่ห่างจากเขตอุตสาหกรรมดังกล่าว โรงเรียนที่อยู่ในละแวกใกล้เคียง ปิดการเรียนการสอนชั่วคราวโดยสาเหตุของการระเบิดยังคงอยู่ในระหว่างการสอบสวน

ที่มา  rt

ข่าวที่เกี่ยวข้อง