ผลชันสูตรศพ พรินซ์ โรเจอร์ส เนลสัน พบใช้ยาแก้ปวด สกัดจากฝิ่นเกินขนาด

ผลการตรวจชันสูตรศพ พรินซ์ นักร้องชื่อดังของอเมริกัน ใช้ยาแก้ปวด ที่สกัดจากฝิ่น Percocet ในระบบร่างกายเกินขนาด

สำนักข่าวต่างประเทศ ว่า ผลการตรวจชันสูตรศพ พรินซ์ โรเจอร์ส เนลสัน นักร้องนักดนตรีระดับซูเปอร์สตาร์ ชาวอเมริกัน วัย 57 ปี ที่เสียชีวิตภายในบ้านพัก ในรัฐมินนิโซตา เมื่อวันที่ 21 เม.ย.ที่ผ่านมา พบว่าสาเหตุการเสียชีวิต เกิดจากการใช้ยาแก้ปวดที่สกัดจากฝิ่นเกินขนาด

การค้นพบครั้งนี้มีขึ้นหลังมีรายงานข่าวว่า พรินซ์ มียาแก้ปวด Percocet ในระบบร่างกาย และเป็นการยืนยันข้อสงสัยก่อนหน้านี้ว่า สารสกัดจากฝิ่น มีบทบาทต่อการเสียชีวิต การเสียชีวิตของพรินซ์ มีขึ้นไม่ถึง 1 สัปดาห์ หลังจากเครื่องบินโดยสารส่วนตัว ต้องลงจอดฉุกเฉิน ที่สนามบินในเมืองโมไลน์ รัฐอิลลินอยส์ เพื่อทำการรักษาพยาบาล ขณะที่ พรินซ์ กำลังเดินทางกลับจากทัวร์คอนเสิร์ต ในเมืองแอตแลนตา รัฐจอร์เจีย

………………………………………………………………………………………

พรินซ์ โรเจอร์ส เนลสัน นักร้องระดับซูเปอร์สตาร์ ชาวมะกัน วัย 57 ปี ถูกพบเสียชีวิตในบ้านพัก ในรัฐมินนิโซต้า

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงาน พรินซ์ โรเจอร์ส เนลสัน ศิลปินดนตรีชื่อดังระดับซูเปอร์สตาร์ชาวอเมริกัน ถูกพบเป็นศพ เสียชีวิตในบ้านพัก ในย่านแพสลีย์ พาร์ค เมืองชานแฮสเซน เมืองเล็กๆ ใกล้เมืองใหญ่มินนีแอโพลิส ในรัฐมินนิโซตา โดยมีอายุได้ 57 ปี โฆษกส่วนตัวที่ยืนยันการเสียชีวิตของเขาที่บ้าน ซึ่งเป็นสตูดิโอบันทึกเสียงด้วยในมลรัฐมินเนโซตา สหรัฐฯ

693788-01

โดยก่อนหน้านี้เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา มีรายงานข่าวว่า นักร้องดังแห่งยุค 80 ได้เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาล ภายหลังมีอาการป่วยฉุกเฉินขณะอยู่บนเครื่องบินเจ็ตส่วนตัว โดยได้ยกเลิกการแสดงไป 2 รายการ

โฆษกส่วนตัวของพรินซ์ เผยต่อผู้สื่อข่าวเพียงสั้น ๆ ว่า พรินซ์ เสียชีวิตแล้วที่บ้าน ซึ่งใช้เป็นทั้งที่พักและห้องบันทึกเสียงในเมืองชานแฮสเซนโดยไม่ให้รายละเอียดเพิ่มเติม

พรินซ์ โรเจอร์ส เนลสัน เกิดเมื่อวันที่ 7 มิถุนายน พ.ศ. 2501 ที่เมืองมินนีแอโพลิส รัฐมินนิโซตา ทางภาคกลางตอนบนสุดของสหรัฐฯ พรินซ์ เริ่มสนใจดนตรีตั้งแต่ยังเด็ก และแต่งเพลงแรกเมื่ออายุ 7 ขวบ ก่อนจะเริ่มเข้าสู่วงการด้วยอัลบั้มเปิดตัว For You ในปี พ.ศ. 2521 พรินซ์ เป็นทั้งนักร้อง นักแต่งเพลง นักดนตรี โปรดิวเซอร์เพลง และนักแสดง แนวเพลงมีทั้ง ป๊อป ร็อค ฟังค์ นิวเวฟ และอาร์แอนด์บี มีผลงานเพลงฮิตติดอันดับจำนวนมาก ได้รับรางวัลแกรมมี่มาแล้ว 7 ครั้ง นิตยสารโรลลิงสโตน จัดอันดับ พรินซ์ อยู่ที่อันดับ 28 ใน 100 อันดับของศิลปินที่ยอดเยี่ยมที่สุดตลอดกาล

ที่มา INN

ข่าวที่เกี่ยวข้อง