เศร้า สุนัขแสนรู้ ช่วยเหยื่อแผ่นดินไหวเอกวาดอร์ จนเหนื่อยตาย

น่าชื่นชม สุนัขแสนรู้ ช่วยเหยื่อแผ่นดินไหวเอกวาดอร์ จนเหนื่อยตาย

cats1478999999

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานเรื่องราวของ สุนัขตัวหนึ่ง ซึ่งมีชื่อว่า ‘เดย์โก’ สุนัขกู้ภัยที่ช่วยชีวิตเหยื่อแผ่นดินไหวขึ้นมาได้ถึง 7 คน จากเหตุแผ่นดินไหวครั้งรุนแรงในเอกวาดอร์เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แต่ภารกิจในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยที่หนักหน่วง ทำให้มันเสียชีวิตลง จากความเหนื่อยล้าในที่สุด

หน่วยงานดับเพลิงของเมืองอิบาร์รา ทางเหนือของเอกวาดอร์ ประกาศว่า เดย์โก สุนัขพันธุ์ลาบราดอร์ วัย 4 ปี ได้เสียชีวิตลง หลังอยู่ร่วมปฏิบัติภารกิจกับพวกเขามานานถึง 3 ปีครึ่ง ทำให้เรื่องราวดังกล่าว เป็นที่พูดถึงอย่างกว้างขวาง และมีผู้คนมากมาย พากันยกย่องในคุณงามความดีของเดย์โกอย่างกว้างขวาง

เหตุสลดใจ เกิดขึ้นระหว่างที่ เดย์โก กำลังช่วยค้นหาผู้รอดชีวิตจากแผ่นดินไหวนั้น และมันต้องฝ่ากองเพลิงเข้าไปช่วยค้นซากปรักหักพังจนได้รับบาดเจ็บ บวกกับอากาศที่ร้อนจัด หลังเสร็จสิ้นภารกิจสุขภาพของมันจึงย่ำแย่ลงอย่างรวดเร็ว และท้ายที่สุดก็เกิดภาวะหัวใจวาย เพราะเหนื่อยเกินไป

อย่างไรก็ตาม เหตุแผ่นดินไหวในเอกวาดอร์ครั้งล่าสุด ถือว่าเป็นภัยพิบัติครั้งเลวร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์ของประเทศ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 600 ศพ และบาดเจ็บกว่า 12,000 ราย

 

ที่มา mimundocautivo

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง