งามหน้า ! นักท่องเที่ยวชาวอังกฤษโดนทำร้ายที่หัวหิน ลั่นจะไม่มาเหยียบไทยอีก

สำนักข่าวต่างประเทศ ประโคมข่าวครอบครัวชาวอังกฤษตระกูลโอเว่น ซึ่งถูกกลุ่มชายฉกรรจ์ทำร้ายร่างกายที่อ.หัวหิน ประกาศจะไม่กลับมาไทยอีก

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานข่าว กรณีที่ครอบครัวชาวอังกฤษตระกูลโอเว่น ซึ่งถูกกลุ่มชายฉกรรจ์ทำร้ายร่างกายที่อ.หัวหิน ขณะเดินเที่ยวเล่นน้ำในวันสงกรานต์ จนได้รับบาดเจ็บทั้ง3คน พ่อโดนเย็บไป 6 เข็ม ส่วนลูกชายซึ่งทำงานเป็นกราฟิก ดีไซเนอร์ที่สิงคโปร์ เจอเย็บ 16 เข็ม ประกาศจะไม่กลับมาเที่ยวเมืองไทยอีกแล้ว ถือเป็นการสร้างความเสื่อมเสียให้กับประเทศอย่างมาก

EyWwB5WU57MYnKOuiAP0SXmoJxXAFRy0IT4aCP85lmvs0j2qQe3k0Y
ชนวนเหตุเกิดจาก กระทบกระทั่งจากการเดินชนกัน ขณะที่ครอบครัวชาวอังกฤษทั้ง 3 คนเดินเที่ยวฉลองวันสงกรานต์ในอำเภอหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

ทั้งนี้ นายลูวิส โอเว่น ซึ่งทำงานเป็นกราฟิก ดีไซเนอร์ ที่ประเทศสิงคโปร์ เผยว่าเขาและครอบครัวมาพักผ่อนที่อำเภอหัวหิน โดยพ่อและแม่ของเขามาจากประเทศเวลส์ ซึ่งทั้งคู่เคยมาเที่ยวในประเทศไทยเมื่อหลายปีก่อน และกลับต้องมาเจอเหตุการณ์เลวร้ายในครั้งนี้

ทั้งนี้ เหยื่อวึ่งเป็นพ่อ ถูกเย็บที่ศีรษะ 6 เข็ม ตามร่างกายมีรอยฟกช้ำ และตาทั้งสองข้างก็เขียวคล้ำจากการถูกทำร้าย ส่วนแม่นั้นมีอาการปูดบวมที่ศีรษะ แต่ไม่ส่งผลกระทบต่อสมอง ส่วนตัวลูกชาย ได้รับบาดเจ็บเหนือตีนผมบนศีรษะ จนถูกเย็บ 16 เข็ม

อย่างไรก็ตาม ภาพจากกล้องวงจรปิด แสดงให้เห็นช่วงเวลาเกิดเหตุ ตอนค่ำของวันที่ 13 เม.ย.ที่ผ่านมา โดยนายลูวิส โอเว่น โดนกลุ่มผู้ชายผลักล้มลงไปก่อน ขณะที่แม่ของเขาพยายามจะเข้ามาไกล่เกลี่ย จากนั้น พ่อของนายลูวิสก็โดยต่อยจนล้ม

ซึ่งความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 29 เมษายน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หัวหิน สามารถติดตามจับกุมผู้ร่วมก่อเหตุรุนแรงทำร้ายร่างกายครอบครัวชาวอังกฤษทั้ง 3 คน รายที่ 4 ได้แล้ว.

 

ที่มา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง