ทำบุญมาดี ! บานกระจกจากตึกสูงอันดับสองของโลก ร่วงเฉียดร่างชายชาวจีน

เกิดเหตุไม่คาดฝัน เมื่อบานกระจกขนาดใหญ่ร่วงจากชั้น 76 ของ “เซี่ยงไฮ้ ทาวเวอร์” อาคารที่มีความสูงเป็นอันดับสองของโลก เฉียดร่างชายหนุ่มที่อยู่ด้านล่าง แต่รอดหวุดหวิด

559000004815401

วันนี้ (9 พ.ค.) สำนักข่าวต่างประเทศ รายงาน แถลงการณ์จากเซี่ยงไฮ้ ทาวเวอร์ ที่ออกมา ระบุว่า แผ่นกระจกจากตึก ได้หล่นลงมาจากจากชั้น 76 ขณะคนงานจากบริษัท เสิ่นหยัง หยวนต้า อะลูมินัม อินดัสทรี เอ็นจิเนียริง ซึ่งเป็นผู้ติดตั้งระบบผนังกระจก (curtain wall) กำลังสับเปลี่ยนกระจกบานที่เกิดความเสียหายก่อนหน้านี้ โดยแผ่นกระจกตกกระแทกพื้นถนนจนแตกกระจายไปทั่วบริเวณใกล้เคียง พร้อมทั้งกระเด็นไปใส่เท้าของชายคนหนึ่ง ที่กำลังจะลงจากรถยนต์ส่วนตัวบนถนนตงไท่ แต่เคราะห์ดีที่ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย

จากนั้นด้านผู้ดูแลอาคารฯ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่กำลังสืบสวนหาสาเหตุของเหตุไม่คาดฝัน พร้อมกล่าวว่าจะดำเนินมาตรการเพิ่มเติม เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นอีก

อย่างไรก็ตามอาคาร เซี่ยงไฮ้ ทาวเวอร์ (Shanghai Tower) มีความสูงทั้งสิ้น 632 เมตร ตั้งอยู่ในย่านศูนย์กลางการเงินในนครเซี่ยงไฮ้ ซึ่งครองสถิติตึกที่สูงที่สุดเป็นอันดับสองของโลก เป็นรองจาก “หอคอยดูไบ” อาคารบุรจญ์เคาะลีฟะฮ์ หรือเบิร์จ คาลิฟา ของมหานครดูไบ ที่มีความสูงราว 828 เมตร

 

ที่มา shanghaidaily

ข่าวที่เกี่ยวข้อง