อึ้ง ! ผัวอ้างจน ปล่อยเมียทรมานเนื้องอกใหญ่ 100 กก. พอตายถึงได้รักษา..

หญิงชาวอินเดีย ปล่อยเนื้องอกขยายใหญ่ในรังไข่จนมีน้ำหนักเกือบ 100 กิโลกรัม

วานนี้ (9พ.ค.) เว็บไซต์ข่าวสารออนไลน์ ‘มิรเรอร์’ รายงานว่าแพทย์พบเนื้องอกหนัก 100 กิโลกรัม ในรังไข่ของ กัมเลช เทวี หญิงชาวอินเดียวัย 45 ปี จากเมืองมีรุต รัฐอุตตรประเทศ ทางตอนเหนือของประเทศ หลังจากปล่อยเนื้องอกทิ้งไว้นานกว่า 5 ปี เพราะครอบครัวฐานะยากจน และไม่มีทุนในการรักษา

PAY-Tumour

 

อาการดังกล่าว คืออาการของเนื้องอกในรังไข่ที่มีขนาดใหญ่คล้ายคนท้อง และเมื่อมันขยายใหญ่ขึ้น เธอต้องทนเจ็บปวดทรมาน แต่ด้วยเสียงคัดค้านจากสามี ว่าครอบครัวฐานะยากจน ไม่มีค่ารักษา เธอจึงจำใจทนต่อสภาพดังกล่าวเรื่อยมา

หลังจากนั้น สามีของเธอได้เสียชีวิต ผู้ป่วยรายนี้ จึงเริ่มมีความคิดจะมาพบแพทย์เพื่อขอความช่วยเหลือ และมาที่โรงพยาบาล ประกอบกับความโชคดีที่แพทย์รายหนึ่งเต็มใจจะผ่าตัดให้เธอฟรี ๆ หลังจากทราบว่าเธอไม่มีเงินค่ารักษา

ต่อมาเมื่อวันที่ 6พ.ค. ทีมแพทย์ก็ได้ผ่าตัดเอาเนื้องอกก้อนใหญ่ออกจากรังไข่ข้างขวาของผู้ป่วยซึ่งผ่าตัดเป็นไปอย่างเร่งด่วน เพราะแพทย์เห็นว่าเนื้องอกอยู่ในขั้นร้ายแรงมาก หากปล่อยไว้อาจได้รับอันตรายถึงชีวิตโดยการผ่าตัดกินเวลา 3 ชั่วโมง

อย่างไรก็ตาม หลังจากผ่าตัดเสร็จ เธอก็ต้องอยู่ในห้อง ICU เป็นเวลา 1 วัน ซึ่งอาการของเธอดีขึ้นเรื่อย ๆ โดยแพทย์กล่าวว่าไม่เคยเห็นเนื้องอกที่ใหญ่ยักษ์ขนาดนี้มาก่อนแม้ว่าเนื้องอกในรังไข่เป็นเรื่องที่พบได้ทั่วไป

 

ที่มา  mirror

ข่าวที่เกี่ยวข้อง