ญี่ปุ่นเจอตัวแล้ว! เด็กชายถูกพ่อแม่ทิ้งไว้กลางป่า

ญี่ปุ่นเจอตัวแล้ว! เด็กชายถูกพ่อแม่ ทำโทษ ทิ้งไว้กลางป่า

จากกรณีพ่อแม่ชาวญี่ปุ่น ปล่อยลูกชายวัย 7 ขวบ ไว้เพียงลำพังในป่าเป็นการลงโทษที่ไม่เชื่อฟังคำสั่ง ในเมืองนานาเอะ บนเกาะฮอกไกโด ทำให้ลูกชายได้หายตัวไป กระทั่งเจ้าหน้าที่พร้อมอาสาสมัครกระจายกำลังค้นหา รวมระยะเวลา 6 วัน แต่ก็ยังไม่พบ ตามข่าวที่เคยนำเสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุด (3 มิ.ย. 59) สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานความคืบหน้าว่า ทางการญี่ปุ่นได้แจ้งข่าวดีว่า มีการพบตัวเด็กชายคนหนึ่งในบ้านพักค่ายทหาร ของหน่วยฝึกกองกำลังป้องกันตนเอง ในเมืองชิกาเบะ ซึ่งห่างจากเมืองนานาเอะ บนเกาะฮอกไกโด ที่เด็กชายถูกปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 30 กิโลเมตร โดยเด็กชายคนดังกล่าวระบุชื่อของตัวเอง ตรงกับชื่อของเด็กชายที่หายตัวไป คือ เด็กชายยามาโตะ ทานูกะ วัย 7 ขวบ

ทั้งนี้ รายละเอียดต่าง ๆ นั้นยังไม่ได้รับการเปิดเผยจากทางการ หากมีความคืบหน้าจะนำมารายงานให้ทราบต่อไป

ภาพจาก Hattori Fanta Tanako 

MThai News


เด็กชายชาวญี่ปุ่นหายตัวไปในป่า หลังพ่อแม่ทิ้งไว้เพื่อทำโทษ

518750770

วานนี้ (29 พ.ค.) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า พ่อแม่ชาวญี่ปุ่นทิ้งยา มาโตะ ทาโนะโอกะ ลูกชาย วัย 7 ขวบ ไว้ในป่าเพื่อทำโทษ ก่อนจะหายตัวไปบนภูเขาในจังหวัดฮกไกโด ทางภาคเหนือของประเทศ ซึ่งเป็นถิ่นที่อยู่ของหมี ตั้งแต่เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

ก่อนหน้าที่พ่อแม่ของเด็กจะสารภาพความจริงว่า พวกเขาทิ้งลูกชายไว้ในป่าเพื่อลงโทษ พวกเขาได้โกหกว่าเด็กหายไประหว่างที่พวกเขากำลังเก็บผลไม้ป่าบนภูเขา

ส่วนทางด้านบิดาของเด็กชายมาโคโตะ เปิดเผยกับสถานีโทรทัศน์ ‘อาซาฮี’ ว่า พวกเขาเดินออกห่างจากลูกชายประมาณ 500 ม. ก่อนจะกลับไป ส่วนสาเหตุที่โกหกเพราะไม่กล้ายอมรับความจริงกับเจ้าหน้าที่

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่กู้ภัยและตำรวจมากกว่า 150 คน ออกปฏิบัติการค้นหาทาโนะโอกะ วานนี้ (29 พ.ค.)เป็นวันที่ 2

ที่มา  dailymail.co.uk

ข่าวที่เกี่ยวข้อง