สลดหญิงปากีฯ ถูกรุมเผาทั้งเป็น หลังปฏิเสธคำขอแต่งงาน

หญิงสาวชาวปากีสถานถูกคนร้ายรุมทุบตีก่อนเผาทั้งเป็น หลัง 1 ในคนร้ายไม่พอใจที่ถูกเธอปฏิเสธขอแต่งงาน

เพจบีบีซี ไทย ได้มีการรายงานข่าวว่า ที่ ปากีสถานได้เกิดเหตุสุดสลดขึ้น เมื่อมีหญิงคนหนึ่งถูกเผาทั้งเป็นก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา หลังเธอได้ปฏิเสธคำขอแต่งงาน ทราบชื่อต่อมาคือ น.ส.มาเรีย ซาดากัต ครูประจำโรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่งในเมืองมูร์รี จังหวัดปัญจาบ

ข่าวปากีสถาน, เผา, แต่งงาน

โดยรายงานได้ระบุว่า มาเรียถูกกลุ่มคนร้ายเพศชายทำร้ายและจุดไฟเผาทั้งเป็นในวันที่ 29 พ.ค.ที่ผ่านมา หลังจากที่เธอปฏิเสธคำขอแต่งงานจากลูกชายเจ้าของโรงเรียนที่เธอสอนอยู่ ทำให้ชายคนดังกล่าวไม่พอใจ จึงวางแผนก่อเหตุดังกล่าวขึ้น ซึ่งระหว่างเกิดเหตุกลุ่มคนร้ายได้ทุบตีเธอก่อน จากนั้นจึงราดน้ำมันและจุดไฟเผา ทำให้เธอบาดเจ็บสาหัสจากแผลไฟไหม้ทั่วร่างกาย ก่อนจะเสียชีวิตที่โรงพยาบาล

ขณะที่นางอาซียะ ไม่ระบุนามสกุล ผู้เป็นญาติของ น.ส.ซาดากัต บอกกับบีบีซีว่าลูกชายเจ้าของโรงเรียนมีภรรยาและลูกอยู่แล้ว แต่กลับขอ น.ส.ซาดากัต แต่งงานเมื่อราว 6 เดือนก่อน เพราะต้องการให้เธอไปช่วยดูแลกิจการโรงเรียน เมื่อชายคนดังกล่าวถูกปฏิเสธจึงได้พาพรรคพวกมาทำร้าย น.ส.ซาดากัต

ทั้งนี้บีบีซี ยังได้รายงานต่อด้วยว่าบิดาของ น.ส.ซาดากัต ถูกกดดันจากเพื่อนบ้านและผู้นำชุมชนไม่ให้เอาผิดกับกลุ่มก่อเหตุ โดยอ้างว่าจะยิ่งทำให้ครอบครัวเสื่อมเสียชื่อเสียง เพราะชุมชนท้องถิ่นหลายแห่งในปากีสถานยังคงยึดมั่นเรื่องการฆ่าเพื่อปกป้องเกียรติยศ โดยเชื่อกันว่าเป็นบทลงโทษผู้หญิงที่ทำให้ผู้ชายเสื่อมเสียเกียรติ ขระที่ทางเจ้าหน้าที่เร่งสอบสวนเรื่องดังกล่าวให้ถึงที่สุด และคาดว่าอีก 2 วันจะมีความคืบหน้าในเรื่องดังกล่าว

ข้อมูลข่าวจาก บีบีซีไทย – BBC Thai

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง