เด็กชายวัย 6 ขวบ แจ้งตำรวจจับพ่อตัวเอง หลังขับรถฝ่าไฟแดง

เด็กชายชาวอเมริกันเห็นพ่อขับรถผ่าไฟแดง โทรแจ้งตำรวจจับ

เว็บไซต์ข่าวสารออนไลน์ต่างประเทศ ระบุว่า ‘ร็อบบี้ ริชาร์ดสัน’ เด็กชายวัย 6 ขวบ จากเมืองควินซี่ รัฐแมสซาชูเซตส์ สหรัฐอเมริกา เห็นพ่อตัวเองฝ่าฝืนกฎจราจร ขับรถฝ่าไฟแดงต่อหน้า ทำให้เขารีบทักท้วงพ่อขณะนั่งอยู่ในรถ ขณะที่พ่อ เหมือนจะไม่ได้มองเป็นเรื่องผิดอะไร พอกลับถึงบ้านร็อบบี้เลยตัดสินใจกดโทรศัพท์เรียก 911 แจ้งตำรวจด้วยตัวเองเพื่อแจ้งความ

cats
CR.The Boston Globe

ทางด้าน ไมเคิล ริชาร์ดสัน พ่อของร็อบบี้ เล่าว่า วันนั้นเขาขับรถฝ่าไฟแดง ร็อบบี้เลยรีบบอกเขาว่า “พ่อฮะ นี่พ่อขับรถฝ่าไฟแดงนะ” แต่ไมเคิลตอบกลับไปว่า “ไม่หรอกร็อบบี้ ลูกไปได้นะถ้าหากหยุดรถแล้วพบว่าไม่มีรถคันไหนวิ่งอยู่เลย”

ร็อบบี้ไม่เห็นด้วย เพราะมองว่า กฎก็คือกฎ เลยตอบกลับว่า กฎก็คือกฎ และขู่ว่าจะแจ้งตำรวจ หลังจากนั้นทั้งคู่นี้ ได้นำรถไปล้างที่ร้านด้วยกัน ก่อนที่จะกลับบ้าน เมื่อกลับถึงบ้านร็อบบี้รีบโทรศัพท์แจ้งตำรวจทันที โดยบอกตำรวจว่าพ่อของเขาขับรถฝ่าไฟแดง

เมื่อเจ้าหน้าที่ได้ฟังอย่างนั้นก็ได้ขอคุยกับไมเคิล ซึ่งเมื่อเขามารับสายก็รีบขอโทษตำรวจทันทีที่ปล่อยลูกชายโทรหาตำรวจได้

เรื่องดังกล่าว ได้รับการเปิดเผยในหน้าสื่อ ทำให้ร็อบบี้กลายเป็นเด็กชายที่โด่งดังขึ้นมา โดยเขาก็ได้เปิดเผยกับสื่อว่าเหตุผลที่เขาโทรศัพท์แจ้งตำรวจนั้นก็เพราะ “ทุกคนปฏิบัติตามกฎ แต่พ่อไม่ยอมปฏิบัติตาม” พร้อมฝากไว้ว่า ครั้งหน้าถ้าเขาเห็นพ่อขับรถฝ่าไฟแดงอีก เขาจะไม่โทรแจ้งตำรวจแล้ว แต่จะโทรหาจักษุแพทย์แทนเพื่อให้พ่อได้ไปรักษาดวงตา ทั้งนี้เมื่อสื่อถามร็อบบี้ว่าโตขึ้นอยากเป็นอะไร เขาก็ตอบว่าอยากเป็น ‘ตำรวจ’ อีกด้วย

 

ที่มา  huffingtonpost

ข่าวที่เกี่ยวข้อง