ตำรวจตุรกี รวบ 4 ผู้ต้องสงสัย ก่อเหตุคาร์บอมบ์ในอิสตันบูล

ตำรวจตุรกี รวบ 4 ผู้ต้องสงสัยเกี่ยวข้องกับเหตุโจมตีด้วยระเบิดในรถยนต์ กลางเมืองอิสตันบูล เจ็บระนาว

704222-01

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า ตำรวจตุรกีสามารถจับกุมผู้ต้องสงสัยได้ 4 คนแล้ว จากเหตุโจมตีด้วยระเบิดในรถยนต์ถล่มรถบัสคันหนึ่ง ซึ่งกำลังนำตำรวจปราบจลาจลเดินทางไปยังจุดหมาย เหตุเกิดที่เขตเบยาซิท ใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวสำคัญใจกลางเมืองอิสตันบูลเมื่อวันอังคาร ส่งผลให้มีตำรวจเสียชีวิต 7 นาย พลเรือนอีก 4 ราย รวมเป็น 11 ศพ และบาดเจ็บ อีก 36 คน ในจำนวนนี้อาการสาหัส 3 ราย

สำหรับผู้ต้องสงสัยทั้ง 4 คนถูกนำตัวไปสอบสวนที่กองบัญชาการตำรวจในเมืองอิสตันบูลแล้ว รายละเอียดนอกเหนือจากนี้ยังไม่มีการเปิดเผย แม้จะยังไม่มีกลุ่มใดออกมาประกาศอ้างความรับผิดชอบเหตุโจมตีดังกล่าว แต่ประธานาธิบดีเรเซป เทย์ยิป เออร์โดกัน แห่งตุรกี กล่าวเป็นนัยว่า กลุ่มนอกกฎหมายพรรคคนงานเคอร์ดิสถาน (เคเคเค) อยู่เบื้องหลังการโจมตี ซึ่งการโจมตีตามเมืองใหญ่อย่างอิสตันบูล ถือว่าไม่ใช่เรื่องใหม่ อย่างไรก็ตาม ถือเป็นการโจมตีครั้งที่ 3 แล้วในเมืองอิสตันบูลในรอบ 6 เดือนที่ผ่านมา

ที่มา : INN

MThai News


เหตุ‘คาร์บอมบ์’ถล่มรถบัสตำรวจ ในนครอิสตันบูล ของตุรกี ช่วงชั่วโมงเร่งด่วน ดับสลดอย่างน้อย 11 เจ็บระนาวกว่า 36 ราย

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานความเคลื่อนไหว เหตุระเบิดในนครอิสตันบูล ของตุรกี เบื้องต้น มีเป้าหมายโจมตีรถบัสตำรวจคันหนึ่ง ในเขตเวซเนซิลเลอร์ ในนครอิสตันบูล เมืองหลวงของตุรกี เมื่อเช้าวันอังคารที่7 มิ.ย. เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 11 ราย บาดเจ็บ 36 คน

538534804

รายงานระบุว่า คนร้ายจุดชนวนระเบิดคาด้วยรีโมตคอนโทรล โจมตีรถบัสตำรวจเมื่อแล่นมาถึงจุดที่รถติดระเบิดจอดอยู่ ในช่วงชั่วโมงเร่งด่วน แรงระเบิดทำให้อาคารที่อยู่ใกล้เคียงได้รับความเสียหาย โดยหลังจากสิ้นเสียงระเบิด พยานกล่าวว่า มีการยิงปะทะกันบริเวณใกล้เคียงด้วย

ALTERNATIVE CROP Police officers and rescuers inspect the site of a bomb attack that targeted a police bus in the Vezneciler district of Istanbul on June 7, 2016. A bomb attack targeted Turkish police in a central Istanbul district on June 7, 2016, leaving several people wounded, the state-run TRT television reported. / AFP / DOGAN NEWS AGENCY / STRINGER / Turkey OUT (Photo credit should read STRINGER/AFP/Getty Images)
อย่างไรก็ตาม แม้จะยังไม่มีกลุ่มใดออกมาอ้างความรับผิดชอบเหตุโจมตีครั้งนี้ แต่สถานการณ์ในตุรกีทวีความรุนแรงมากยิ่งขึ้น จากความตึงเครียดระหว่างกลุ่มแบ่งแยกดินแดนชาวเคิร์ดในตุรกีและรับบาล


เกิดเหตุระเบิดในเมืองอิสตันบูล เมืองหลวงของตุรกี 

ซีเอ็นเอ็นเติร์ก รายงาน เกิดเหตุระเบิดลูกใหญ่ ใกล้ป้ายรถเมล์ สถานี Vezneciler ของรถไฟฟ้าอิสตันบูล ในประเทศตุรกี ขณะนี้ยังไม่แน่ชัดเกี่ยวกับตัวเลขผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต

สำนักข่าว เอ็นทีวี กล่าวว่า ระเบิดปะทุขึ้น ขณะที่รถตำรวจแล่นผ่านบริเวณดังกล่าว ซึ่งขณะนี้มีการระดมรถพยาบาลเข้าไปยังพื้นที่เกิดเหตุแล้ว หากมีความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป

ที่มา euronews

ข่าวที่เกี่ยวข้อง