ระทึก! ‘อียิปต์แอร์’ โดนขู่มีระเบิด ลงจอดฉุกเฉินในอุซเบฯ

เครื่องบินของสายการบินอียิปต์แอร์ เที่ยวบินไคโร-ปักกิ่ง พร้อมผู้โดยสาร 118 คน ลงจอดฉุกเฉินในอุซเบกิสถาน หลังได้รับโทรศัพท์เครื่องบินมีระเบิด

วันนี้(8 มิ.ย.) สำนักข่าว บีบีซีไทย – BBC Thai รายงานว่า เครื่องบินอียิปต์แอร์ลงจอดฉุกเฉินในอุซเบกิสถานหลังถูกขู่วางระเบิด เครื่องบินโดยสารสายการบินอียิปต์แอร์ที่เดินทางจากกรุงไคโร ของอียิปต์สู่กรุงปักกิ่งของจีน ต้องลงจอดฉุกเฉินในประเทศอุซเบกิสถาน หลังจากได้รับคำขู่ว่ามีระเบิดอยู่บนเครื่อง ส่งผลให้ต้องเร่งอพยพผู้โดยสารและค้นหาวัตถุระเบิด แต่ไม่พบระเบิดตามคำขู่ ทำให้นักบินสามารถนำเครื่องขึ้นบินได้อีกครั้ง

นายซาฟวัต มุสซัลลัม ประธานอียิปต์แอร์ เผยกับสำนักข่าวเอเอฟพีว่า เครื่องบินโดยสารเที่ยวบิน MS955 เส้นทางไคโร-ปักกิ่ง พร้อมผู้โดยสาร 118 คน และลูกเรือ 17 คน ต้องลงจอดฉุกเฉินที่ท่าอากาศยานนานาชาติอูร์เกนช์ ซึ่งอยู่ห่างจากกรุงทาชเคนต์ ของอุซเบกิสถานไปทางตะวันตก ราว 840 กม. เมื่อเวลาราว 08.00 น.ตามเวลาท้องถิ่นในวันนี้ (8 มิ.ย.) เพราะมีบุคคลนิรนามโทรศัพท์ไปแจ้งเจ้าหน้าที่ความมั่นคงในกรุงไคโรว่ามีระเบิดอยู่บนเครื่อง แต่หลังจากเจ้าหน้าที่ด้านความมั่นคงของอุซเบกิสถานเข้าไปตรวจค้นเครื่องบินกลับไม่พบวัตถุระเบิดแต่อย่างใด และอนุญาตให้นักบินนำเครื่องออกเดินทางต่อไปได้ หลังจากลงจอดฉุกเฉินเป็นเวลา 4 ชั่วโมง

 

ที่มา บีบีซีไทย – BBC Thai

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง