หนุ่มลื่นตกบ่อน้ำพุ’เยลโลว์สโตน’ โดนต้มทั้งเป็นดับสยอง!

หนุ่มอเมริกันวัย 23 ลื่นตกทางเดินร่วงลงบ่อน้ำพุร้อน ในอุทยานแห่งชาติเยลโลว์สโตน ถูกต้มจนเสียชีวิต

วันนี้(9 มิ.ย.) สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น รายงานว่า เกิดเหตุนักท่องเที่ยวประสบอุบัติเหตุลื่นตกลงไปในบ่อน้ำพุร้อน ขณะกำลังท่องเที่ยวในอุทยานเเห่งชาติเยลโลว์สโตน(Yellowstone) สหรัฐอเมริกา ต่อมาทราบชื่อ คอลิน นาธาเนียล สกอตต์ อายุ 23 ปี มาจากเมืองพอร์ตแลนด์ รัฐโอเรกอน โดยเขาเเละน้องสาวได้เดินทางเข้าไปเที่ยวในอุทยานเยลโลว์สโตน เเละลื่นไถลตกลงไปในบ่อน้ำพุร้อน “นอริสบาซินเกย์เซอร์”  จากนั้นเจ้าหน้าที่ ได้ระดมกำลังค้นหาร่างของชายหนุ่ม เเต่ก็ยากลำบาก เนื่องจากรอบบ่อมีความร้อนสูง เเละอันตราย

ทั้งนี้ เว็บไซต์ของอุทยานแห่งชาติเยลโลว์สโตน ออกมาเปิดเผยว่า จุดที่เกิดเหตุ ถือเป็นบริเวณที่ร้อนที่สุดในเยลโลว์สโตน น้ำในบ่อมีความร้อนถึงจุดเดือด เเละของเหลวใต้พื้นผิวโลกในบริเวณนั้นก็มีอุณหภูมิสูงถึง 400 องศาฟาเรนไฮต์ หรือ 205 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว เหตุการณ์นี้ จึงเป็นอุทาหรณ์ให้นักท่องเที่ยวปฎิบัติตนตามระเบียบอุทยานอย่างเคร่งครัด

สำหรับอุทยานแห่งชาติเยลโลว์สโตน เป็นอุทยานแห่งแรกของโลก ตั้งอยู่ในเขตติดต่อ 3 รัฐได้แก่ ไวโอมิง มอนแทนา และไอดาโฮ แต่พื้นที่ส่วนใหญ่อยู่ในรัฐไวโอมิง เป็นอุทยานแห่งชาติที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐฯ มีเนื้อที่มากกว่า 2 ล้านเอเคอร์ สภาพภูมิประเทศส่วนใหญ่เป็นที่ราบสูงเเลหน้าผาสูงชัน มีพื้นที่เป็นทะเลสาบ บ่อน้ำร้อนเเละน้ำพุร้อนจำนวนมาก

 

ภาพจาก mark byzewski 

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง