ศึกสาดน้ำลาย ‘ฮิลลารี’ บอกให้ ‘ทรัมป์’ ลบบัญชีทวิต เพราะข้อความนี้ ?

ยังคงดุเดือดสำหรับศึกการเลือกตั้งประธานาธิบดีแห่งสหรัฐฯ ซึ่งขณะนี้เป็นที่แน่ชัดแล้วว่า ฮิลลารีคลินตันและโดนัลด์ทรัมป์ เป็นคู่แข่งกันอย่างแท้จริง เพราะผ่านการการันตีว่าได้เป็นตัวแทนจากทั้งสองพรรคใหญ่แห่งสหรัฐฯ เป็นที่เรียบร้อย

REUTERS/via Twitter @HillaryClinton
REUTERS/via Twitter @HillaryClinton

 

ล่าสุด ดูเหมือนจะมีสงครามน้ำลาย ผ่านสื่อสังคมออนไลน์ เมื่อฮิลลารีคลินตันและโดนัลด์ทรัมป์ ได้มีการทวิตข้อความตอบโต้กันไปมา โดยชนวนเริ่มต้นจาก กรณีที่ประธานาธิบดีโอบารัก โอบามา แสดงตัวชัดเจนว่าเขา เป็นผู้ให้การสนับสนุนคลินตัน ส่วนทางด้าน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศในปัจจุบัน ก็ทวิตข้อความตอบกลับว่า ตน รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับการสนับสนุนจากนายบารัก

จากนั้น มหาเศรษฐีฝีปากกล้าอย่างทรัมป์ ได้ทวิตข้อความเหน็บแนมว่า ‘นายบารักเพียงแค่เสแสร้งให้การสนับสนุนคลินตันไปอย่างนั้น เพราะที่จริง เขาอยากจะอยู่ต่ออีก 4 ปีต่างหาก แต่ไม่มีใครต้องการแบบนั้น !! ‘

จากนั้นบัญชีทวิตเตอร์ของคลินตัน ได้รีทวิตข้อความเหน็บแนบของทรัมป์อย่างรวดเร็ว พร้อมตอบกลับด้วยข้อความที่ว่า ‘ลบบัญชีทวิตของคุณ’ ไปยังผู้ติดตามกว่า 6.7 ล้านบัญชีของเธอ ซึ่งทวิตดังกล่าว ได้กลายมาเป็นทวิตยอดนิยมมากที่สุดของเธอ มีผู้เข้ามากดถูกใน 213,000 ครั้ง และรีทวิตไปกว่า 194,000 ครั้ง

ขณะนี้ ทั้วโลกกำลังจับตามองศึกการเลือกตั้งประธานาธิบดีแห่งสหรัฐฯ เป็นที่แน่ชัดแล้วว่า ผู้แทนของฝ่ายเดโมแครตคือ ฮิลลารี คลินตัน อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศ ส่วนฝ่ายรีพับลิกันคือ โดนัลด์ ทรัมป์ มหาเศรษฐีฝีปากกล้าจากนครนิวยอร์ก

 

ที่มา  reuters

ข่าวที่เกี่ยวข้อง