คู่เกย์มือกราดยิงบาร์เกย์ออร์แลนโดแฉ ! ทำไปเพื่อแก้แค้นที่ติดเชื้อ HIV

คู่เกย์มือกราดยิงบาร์เกย์ออร์แลนโดแฉ ! ทำไปเพื่อแก้แค้นที่ติดเชื้อ HIV

มิเกล ชายคนหนึ่งซึ่งอ้างว่า มีความสัมพันธ์ลึกซึ้ง แบบ”friends with benefits” (คู่ขา) กับนาย โอมาร์ มาทีน วัย 29 ปี ผู้ก่อเหตุสังหารหมู่ครั้งร้ายแรงที่สุดในสหรัฐฯ ด้วยการกราดยิงสถานบันเทิง Pulse Club ซึ่งเป็นไนท์คลับสำหรับคนรักเพศเดียวกัน ออกมาเปิดเผยผ่านสถานีโทรทัศน์ภาษาสเปนว่า สาเหตุที่เขาก่อเหตุเช่นนั้นลงไป เพราะมีปม จากการที่เคยมีเพศสัมพันธ์กับชายชาวเปอร์เตอริโก และพบว่า ตนได้รับเชื้อเอชไอวี

มิเกลยืนยันว่า เขาไม่ได้มีแรงจูงใจจากการสวามิภักดิ์กลุ่มไอเอส และไม่ได้ต้องการทำเพื่อก่อการร้าย แต่ทำไปเพราะต้องการแก้แค้น

นอกจากนี้ มิเกลยังเปิดโปงด้วยว่า มาทีน ถูกจับคลุมถุงชนให้แต่งงานกับผู้หญิงแต่จริง ๆ แล้วจิตใจของเขาชอบผู้ชายด้วยกัน


หลังกลุ่มไอเอส อ้างความรับผิดชอบ เหตุกราดยิงบาร์เกย์ในออร์แลนโด ด้านโอบามา ชี้ไม่มีหลักฐานว่ากลุ่มไอเอสสั่งการจริง

นายบารัค โอบามา ประธานาธิบดีแห่งสหรัฐฯ ชี้ เหตุกราดยิงสถานเริงรมย์ในออร์แลนโด เป็นเรื่องภายในประเทศ เพราะไม่มีหลักฐานชี้ชัดว่า กลุ่มรัฐอิสลามในอิรักและซีเรีย หรือ กลุ่มไอเอส สั่งการจริง โดยมือปืน ซื้อปืนที่ใช้ก่อเหตุมาอย่างถูกกฎหมาย

WASHINGTON, DC - JUNE 13: U.S President Barack Obama pauses as he speaks during a meeting with FBI Director James Comey, Homeland Security Secretary Jeh Johnson, Director of the National Counterterrorism Center (NCTC) Nicholas Rasmussen, and Deputy Attorney General Sally Yates in the Oval Office of the White House June 13, 2016 in Washington, DC. President Obama received an update on the investigation into the attack in Orlando, Florida. (Photo by Alex Wong/Getty Images)
นายบารัค โอบามา

โอบามา กล่าวว่า เหตุวินาศกรรมครั้งนี้ เป็นการแสดงออกถึงความเกลียดชัง ส่งผลกระทบถึงชาวอเมริกันทุกคน โดยเฉพาะคนรักร่วมเพศ รวมทั้งประเด็นเรื่องการครอบครองอาวุธที่ทำได้อย่างง่ายดายที่ทำได้ง่ายกว่าการบริจาคเลือดของกลุ่มคนรักร่วมเพศเสียอีก…

คลิปจากรายการ Welcome World ทางช่อง MONO29

เรียบเรียงโดย MThai News


อดีตภรรยา มือปืดกราดยิงในบาร์เกย์ที่สหรัฐฯ เผยสามีเก่า มีอาการป่วยทางจิต และฝันอยากเป็นตำรวจ

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงาน ซิโตรา ยูซูฟี อดีตภรรยาของ โอมาร์ มาทีน วัย 29 ปี ผู้ก่อเหตุสังหารหมู่ครั้งร้ายแรงที่สุดในสหรัฐฯ ให้สัมภาษณ์ในงานแถลงข่าวที่ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ซีเอ็นเอ็นว่า เธอได้รับการ “ช่วยชีวิต” จากญาติๆ จนหลุดพ้นจากสามีเก่ามาได้ หลังแต่งงานอยู่กินกันได้เพียง 4 เดือนจนกระทั่งหย่าร้าง

ซิโตรา ยูซูฟี เปิดเผยว่า อดีตสามี มีอาการป่วยทางจิตและอารมณ์ร้าย เคยทำงานเป็นการ์ดอยู่ในสังกัดบริษัท G4S ซึ่งเป็นบริษัทด้านการรักษาความปลอดภัยใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งเขามีความฝันอยากเป็นผู้พิทักษ์สันติราษฎร์

ทว่า ชีวิตส่วนตัวของ มาทีน บุตรชายของผู้อพยพชาวอัฟกานิสถาน เกิดที่นิวยอร์ก ก่อนจะย้ายมาพำนักที่ฟลอริดา เขาเคยมีภรรยาและลูกชายเล็กๆ 1 คน ไม่ได้เคร่งศาสนาเท่าใด แต่มีทัศนคติรังเกียจคนรักร่วมเพศ มีปัญหาทางจิต ขณะที่บิดาของมาทีน ซึ่งเป็นคนที่มีชื่อเสียงพอสมควรในแวดวงการเมืองอัฟกานิสถาน ทั้งยังเคยจัดรายการโทรทัศน์แสดงแนวคิดแบบสุดโต่ง


มือปืนเหตุกราดยิงบาร์เกย์ในสหรัฐฯ เผย เห็นคู่เกย์จูบกัน มีภูมิหลังสวามิภักดิ์กลุ่มไอเอส ก่อนก่อเหตุ

ความคืบหน้าล่าสุด เหตุกราดยิงสถานเริงรมณ์สำหรับกลุ่มคนรักเพศเดียวกันในรัฐฟลอริดา แห่งสหรัฐฯ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ระบุชื่อคนร้ายว่า โอมาร์ เซดดิกี มาทีน อายุ 29 ปี ชาวอเมริกันเชื้อสายอัฟกานิสถาน จากเมืองฟอร์ต เพียร์ส ในรัฐฟลอริดา

O GO WITH: The suspected Islamic extremist who slaughtered at least 50 people after taking party-goers hostage inside a gay club in Orlando was was 'angry after seeing two men kissing'. Law enforcement sources have identified the shooter, who was wielding an AR-15 assault rifle and a handgun, as US citizen Omar Mateen, 29, from Port St. Lucie in Florida. The gunman, who was born to Afghan parents, was carrying a suspicious device, possibly a suicide vest, when he opened fire on the dance floor inside Pulse in the early hours of this morning. At least 50 people were killed and 53 others were injured in the shooting in the deadliest mass shooting in US history. An FBI spokesman said the mass shooting is being investigated as an act of terrorism, adding that they are looking into whether this was an act of domestic or international terror, and if the shooter was a lone wolf. The FBI believe the gunman, who was shot dead by officers, may have 'leanings to radical Islamic terrorism'.
โอมาร์ เซดดิกี มาทีน

จากการสืบประวัติพบว่า สำนักงานสอบสวนกลาง (เอฟบีไอ) ของสหรัฐฯ เคยสอบสวนนายมาทีน เนื่องจากมีความเป็นไปได้ว่าเขาเป็นผู้ฝักใฝ่ฝ่ายกลุ่มติดอาวุธมุสลิม

นอกจากนี้ ในอดีตเขายังเคยเข้าไปเกี่ยวข้องในคดีความอีก 2 คดี แต่เจ้าหน้าที่มีหลักฐานไม่เพียงพอในการเอาผิดเขา และก่อนเกิดโศกนาฏกรรมครั้งล่าสุด เจ้าหน้าที่ก็ไม่พบสัญญาณใดๆ ที่บอกว่าเขาจะลงมือก่อเหตุ.

https-%2F%2Fblueprint-api-production.s3.amazonaws.com%2Fuploads%2Fcard%2Fimage%2F113746%2Fpulsenightclubshooting
ภาพจาก mashable

อย่างไรก็ตาม เว็บไซต์ออนไลน์ เมโทร นำเสนอข่าวระบุว่า พ่อของ เซดดิกี ผู้ก่อเหตุ ระบุว่า ลูกชายของเขาเห็นผู้ชายสองคนจูบกันกันในไมอามี่ไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ซึ่งอาจมีมูลเหตุเกี่ยวกับความเชื่อทางศาสนา พร้อมทั้งกล่าวขอโทษแทนลูกชายที่ก่อเหตุสลดใจขึ้น

ทั้งนี้ทั้งนั้น การก่อเหตุกราดยิงครั้งนี้ ถือเป็นเหตุโศกนาฏกรรมจากการกราดยิงที่ร้ายแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ของสหรัฐฯ ขณะที่กลุ่มไอเอสได้ออกมาอ้างความรับผิดชอบเหคุดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว


คืบหน้า! เหตุกราดยิงที่พัลส์ไนต์คลับ บาร์เกย์ชื่อดังของเมืองออร์แลนโด รัฐฟลอริดา ของสหรัฐ มีผู้เสียชีวิตพุ่ง 50 ราย เจ็บอีก 53 คน

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากเมืองออร์แลนโด ประเทศสหรัฐอเมริกา ว่า เกิดเหตุคนร้ายกราดยิง ผู้คนภายในพัลส์ไนต์คลับ บาร์เกย์ชื่อดังของเมืองออร์แลนโด รัฐฟลอริดาของสหรัฐล่าสุดตำรวจเมืองออร์แลนโด ยืนยันว่า มีผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้อย่างน้อย 50 ราย และบาดเจ็บอีก 53 คนได้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล 3 แห่งในเมืองออร์ลันโด

ORLANDO, FL - JUNE 12: FBI agents investigate near the damaged rear wall of the Pulse Nightclub where Omar Mateen allegedly killed at least 50 people on June 12, 2016 in Orlando, Florida. The mass shooting killed at least 50 people and injuring 53 others in what is the deadliest mass shooting in the country's history. (Photo by Joe Raedle/Getty Images)

ส่วนมือปืนถูกตำรวจวิสามัญในที่เกิดเหตุ หลังการพยายามช่วยตัวประกัน โดยผู้ก่อเหตุ คือ นายโอมาร์ ซาดิกกี มาทีน ชาวอเมริกันเชื้อสายอัฟกัน วัย 29 ปี ขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างตรวจสอบว่า มีส่วนเกี่ยวข้องกับเครือข่ายกลุ่มติดอาวุธหรือไม่ เหตุการณ์ครั้งนี้ถือเป็นการก่อการร้าย โดยเมืองออร์แลนโด ประกาศภาวะฉุกเฉินแล้ว


ระทึก! เกิดเหตุมือปืนกราดยิงบาร์เกย์ในรัฐฟลอริดา มีผู้เสียชีวิตหลายราย

เมื่อเวลา 2.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นของวันนี้ (12 มิ.ย.) ที่เมืองออร์แลนโด ในรัฐฟลอริดาของสหรัฐฯ เกิดเหตุกราดยิงในสถานบันเทิง Pulse Club ซึ่งเป็นไนท์คลับสำหรับคนรักเพศเดียวกัน โดยขณะเกิดเหตุคาดว่ามีผู้ใช้บริการอยู่ด้านในกว่า 100 คน ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก

A homeless person sleeps at a bust behind a police line near the Pulse nightclub on June 12, 2016 in Orlando, Florida. People close to the gunman behind the attack on a gay nightclub in Florida that left 50 dead, paint a picture of a violent and prejudiced young man. / AFP / Brendan Smialowski (Photo credit should read BRENDAN SMIALOWSKI/AFP/Getty Images)

 

ผู้เห็นเหตุการณ์ เปิดเผยว่า ขณะที่กำลังมีการจัดงานปาร์ตี้อยู่ด้านใน ก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นกว่า 20 นัด ทำให้ผู้ร่วมงานต่างหมอบลงกับพื้น และไม่เห็นตัวมือปืน อย่างไรก็ตามเมื่อเสียงปืนสงบลง ผู้ที่อยู่ด้านในบางส่วนพากันวิ่งหลบหนีออกมาได้ โดยมีจำนวนหนึ่งได้รับบาดเจ็บ

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าน่าจะมีผู้เสียชีวิตหลายรายภายในไนต์คลับ แต่ยังไม่ทราบจำนวนที่แน่ชัด ทั้งยังไม่ได้แถลงถึงตัวตนของคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุด้วย ซึ่งตำรวจคาดว่านอกจากปืนแล้วคนร้ายอาจมีวัตถุระเบิดในครอบครอง และได้ส่งกำลังเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้ระเบิดเข้าปฏิบัติการภายในที่เกิดเหตุแล้ว โดยรายงานล่าสุดระบุว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจทวีตข้อความแจ้งว่ามือปืนเสียชีวิตแล้วในที่เกิดเหตุ

 

ขอบคุณภาพ @OrlandoPolice

ข่าวที่เกี่ยวข้อง