คืบหน้าเลือกตั้งสหรัฐฯล่าสุด ! โพลล์ชี้ ฮิลลารี คะแนนนำ ทรัมป์

โพลล์ระดับประเทศในสหรัฐฯ ชี้ ฮิลลารี คะแนนนำ ทรัมป์

page99

วันนี้ (17 มิ.ย.) สำนักข่าว ‘ซีเอ็นเอ็น’ รายงานโพลล์สำรวจความคิดเห็นแห่งชาติ ชี้คะแนนนิยมระหว่างสองผู้ลงสนามรับสมัครเลือกตั้งประธานาธิบดีคนใหม่ของสหรัฐฯ ระหว่างนางฮิลลารี คลินตัน และโดนัลด์ ทรัมป์ สองคู่แข่งสองพรรคใหญ่ในประเทศ

โพลล์จาก ซีบีซี ที่เกิดขึ้นท่ามกลางสถานการร์ไม่สงบในสหรัฐฯ เมื่อวันพฤหัสที่ผ่านมาว่า ขณะนี้ ฮิลลารี มีคะแนนนำ ทรัมป์ ซึ่งขณะนี้ผู้ลงรับสมัครเลือกตั้ง ถูกตั้งคำถามว่า จะสามารถรับมือกับการก่อการร้าย และรักษาเสถียรภาพความมั่นคงของชาติได้อย่างไร

ก่อนหน้านี้ คลินตัน ถูกครหาว่า ได้ใช้อีเมล์ส่วนตัวใช้ส่งงานซึ่งเป็นเรื่องลับสุดยอด ระหว่างดำรงตำแหน่ง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศ

หลังจากเกิดเหตุกราดยิงสถานเริงรมย์ในออร์แลนโด มีผู้เสียชีวิต 49 ศพ และทำให้มีการขุดคุ้ยอาชญากรรมจากอาวุธปืน เนื่องจากในสหรัฐฯ ปืนเป็นสิ่งที่สามารถหาได้ไม่ยาก โดนัลด์ ทรัมป์ จะพบปะกับกลุ่มสนับสนุนควบคุมอาวุธปืน ส่งสัญญาณว่าเขาจะหนุนหลังห้ามบุคคลที่มีรายชื่อในบัญชีเฝ้า

ขณะที่ นางคลินตันระบุในวันจันทร์ (13 มิ.ย.) ว่าเธอรู้สึกงุนงงอย่างมากที่สมาชิกสภาคองเกรสจากรีพับลิกันขัดขวางความพยายามควบคุมการขายปืนแก่บุคคลในบัญชีเฝ้าระวัง

ส่วนทางด้าน ทีมหาเสียงของทรัมป์ปฏิเสธให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการพบปะกับสมาคมปืนไรเฟิลแห่งชาติ เพียงแต่ระบุว่า เราจะส่งรายละเอียดให้ในช่วงเวลาที่เหมาะสม

ที่มา cnn.com

ข่าวที่เกี่ยวข้อง