‘ไครส์เลอร์’ เล็งสอบ หลังรถไหลทับ ‘แอนตัน เยลซิน’ ตายประหลาด

เฟียต ไครส์เลอร์ ผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ จ่อสอบสวน หลังจากรถยนต์ที่ผลิตออกมา ไหลทับ แอนตัน เยลชิน นักแสดงฮอลลีวูดจนเสียชีวิต

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า บริษัท เฟียต ไครส์เลอร์ ผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่อันดับ 7 ของโลกเปิดเผยว่า จะดำเนินการสอบสวนหลัง แอนตัน เยลชิน นักแสดงฮอลลีวูด เสียชีวิตหลังถูกรถยนต์ยี่ห้อ จี๊ป รุ่น แกรนด์ เชอโรกี โมเดลปี 2015 ไหลอัดติดกับกำแพงที่บ้านของเขาในนครลอสแอนเจลิสเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา โดยผลการชันสูตรศพพบว่า นายเยลชินเสียชีวิตเพราะขาดอากาศหายใจจากบาดแผลที่เกิดจากของไม่มีคม

ซึ่งจี๊ป รุ่น แกรนด์ เชอโรกี โมเดลปี 2015 เป็นรุ่นที่ไครส์เลอร์ประกาศเรียกคืนเมื่อช่วงต้นปี ที่ผ่านมา เพราะเป็นรุ่นที่มีปัญหา ซึ่งวานนี้ เฟียต ไครส์เลอร์ แถลงการณ์แสดงความเสียใจต่อการเสียชีวิตของนายเยลชิน พร้อมกล่าวว่า ทางบริษัทจะดำเนินการสืบสวนสถานการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างละเอียด

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจลอสแอนเจลิสเผยว่า รถของเยลชินไม่ได้เข้าเกียร์ไว้ที่จอด แต่ไม่ได้ผูกโยงปัจจัยดังกล่าว ว่าเป็นต้นเหตุทำให้เขาเสียชีวิต


แอนตัน เยลชิน นักแสดงฮอลลีวูด ประสบอุบัติเหตุ เสียชีวิตแล้วในวัยเพียง 27 ปี

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานข่าวกรณีที่ แอนตัน เยลชิน วัย 27 ปี นักแสดงฮอลลีวูด ซึ่งโด่งดังจากบท ‘เชคอฟ’ ในภาพยนตร์เรื่อง’สตาร์ เทรค’ เวอร์ชันรีบูต ประสบอุบัติเหตุถูกรถยนต์ไหลอัดติดกำแพง เสียชีวิตเมื่อช่วงเช้ามืดวันอาทิตย์ที่ 19 มิ.ย. ที่ผ่านมา

HOLLYWOOD, CA - AUGUST 17: Actor Anton Yelchin attends the "Fright Night" screening held at the ArcLight theatre on August 17, 2011 in Hollywood, California. (Photo by Tommaso Boddi/WireImage)
แอนตัน เยลซิน

เพื่อน ๆ ของเยลซินสังเกตเห็นความผิดปกติ หลังจากที่เขาไม่มาตามนัดและขาดการติดต่อไป เพื่อนๆ จึงตัดสินใจไปหาเขา จนกระทั่งพบร่างของเยลชินถูกอัดติดระหว่างรถของเขากับเสาตู้ไปรษณีซึ่งทำจากอิฐและรั้วรักษาความปลอดภัยที่บ้านของเขาในเมืองสตูดิโอ ซิตี้ โดยพื้นบริเวณดังกล่าวมีความลาดเอียง

เจนนี เฮาเซอร์ โฆษกหญิงของสำนักงานตำรวจนครลอสแอนเจลิส ระบุว่า เยลชินเสียชีวิตในเวลาประมาณ 1:00น. วันอาทิตย์ ซึ่งสาเหตุการตายเกิดจากอุบัติเหตุ “ดูเหมือนว่าหลังจากที่เขาลงจากรถของตัวเองไม่นาน รถก็ไหลไปข้างหลังทับเขา ทำให้เกิดอาการบาดเจ็บซึ่งนำไปสู่การเสียชีวิต” โดยไม่น่าจะมีรถยนต์คันอื่นเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์นี้

ด้านชีวิตส่วนตัว พื้นเพเขาเป็นคนรัสเซีย และเป็นชาวยิว พ่อแม่ของเขาทั้งคู่เป็นนักสเกต ที่เป็นดาราดังของคณะบัลเล่ต์น้ำแข็งของเลนินกราด ครอบครัวของเยลชินย้ายมาอยู่ที่สหรัฐอเมริกาเมื่อปี 1989 ในฐานะผู้ลี้ภัยทางการเมืองและการกดขี่ทางศาสนา เริ่มการแสดงตั้งแต่อายุได้ 9 ขวบ และมีผลงานการแสดงเป็นระยะนับจากนั้นมา

แต่ไม่มีบทไหนที่ทำให้เขาเป็นที่รู้จักได้มากเท่ากับบท พาเวล เชคอฟ นักคำนวณสมองใส ในภาพยนตร์สตาร์ เทรค เวอร์ชั่นรีบูตทั้ง 2 ภาค สงครามพิฆาตจักรวาล เมื่อ 2552 และ สตาร์ เทรค: ทะยานสู่ห้วงมืด ในปี 2556 พร้อมกันนี้ เขาได้ร่วมแสดงในบทเดียวกันในภาคที่ 3 ‘สตาร์เทรค: ข้ามขอบจักรวาล’ ซึ่งมีกำหนดเข้าฉายในเดือน ก.ค.นี้ด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง