วิทยายุทธล้ำเลิศ พระวัดเส้าหลิน สอนกระบวนท่าสาวบิกินี่ เพื่อสิ่งนี้…?

หลังจากมีภาพพระวัดเส้าหลิน สอนกระบวนท่า ศิลปะการต่อสู้ ให้หญิงสาวสวยนุ้งน้อยห่มน้อย ในชุดบิกินี่

13507077_1294405997255943_5146273275676329633_n

ภาพเหล่านี้ ปลุกกระแสวิจารณ์ในสื่อสังคมออนไลน์ในจีน รวมทั้งในประเทศไทยอยู่ไม่น้อย ถึงความเหมาะสมที่พระจะเข้าถึงตัวสีกาที่กำลังนุ้งน้อยห่มน้อย ซึ้งเป็นภาพที่ดูขัดตาชาวพุทธเป็นอย่างมาก

อย่างไรก็ตาม บางกระแสเผยว่า ภาพดังกล่าว เป็นส่วนหนึ่งของการรับสมัครงานพนักงานรักษาความปลอดภัยนักท่องเที่ยวในการล่องแพ ซึ่งเปิดรับเพียง 30 คน ซึ่งพนักงานตำแหน่งนี้ จะต้องผ่านการฝึกซ้อมพิเศษ และอาจจะถูกคัดออกหากสอบไม่ผ่าน ส่วนผู้ที่ผ่านเกณฑ์จนได้รับการบรรจุเข้าทำงานจะได้เงินเดือนกว่า 10,000 หยวน หรือราว 53,000 บาท ในจำนวนผู้สมัครเหล่านี้ มีบัณฑิตจากวิทยาลัยการกีฬารวมอยู่ด้วย

แต่เนื่องด้วยที่บางส่วนมองว่า พระวัดเส้าหลินเป็นพระมหายาน ไม่ใช่เถรวาทเขามีการปรับเปลี่ยนพระวินัยบางข้อว่า ซึ่งต่างจากพระสงฆ์ในประเทศไทย ซึ่งเป็นพระสงฆ์สายที่รักษาพระวินัยได้บริบูรณ์อย่างมาก

เว็บไซต์ข่าวสารภาษาจีน เปิดเผยว่า การเผยแพร่ภาพพระสอนสีกาเรียนรู้กระบวนท่าต่อสู้ในน้ำ เป็นส่วนหนึ่งในการตลาดของธุรกิจ คือการโปรโมทการท่องเที่ยว ท่ามกลางข้อกังขาว่า วัดเส้าหลิน ให้ความสำคัญกับธุรกิจอย่างมาก ทั้งยังมีปัจจัยในเรื่องรายได้เข้าธุรกิจ เข้ามาเกี่ยวข้องอย่างมากมาย

อย่างไรก็ตาม วัดเส้าหลิน ถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่า เข้าข่ายเป็นวัดในระบอบทุนนิยม ที่ปะปนกับพุทธศาสนาจนกลายเป็นพุทธพาณิชย์ ทั้งยังมีการขยายสาขาไปในด้านธุรกิจแฟรนไชส์ เพื่อเป็นการดึงดูดให้มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่มาเที่ยวชม รวมถึงมีรายได้จากการจำหน่ายตั๋วเข้าชมวัดการเปิดเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องกับทางวัดเพื่อขายสินค้า

m (1)

m

ที่มา  yiqiyamalu.com

ข่าวที่เกี่ยวข้อง