สลด!! ยิงดับเสือจากัวร์ หลังมาโชว์งานวิ่งคบเพลิงโอลิมปิกส์ 2016

ทหารบราซิล ยิงเสือจากัวร์ขนาดใหญ่ดับ หลังมันจะพุ่งทำร้ายสัตวแพทย์ ระหว่างการนำตัวออกมาโชว์ถ่ายภาพคู่กับวิ่งคบเพลิงโอลิมปิกส์ ขณะผ่านป่าแอมะซอน

สำนักข่าวต่างประเทศได้รายงานว่า ที่บราซิลได้เกิดเหตุสุดสลดขึ้น เมื่อเจ้าหน้าที่ทหารได้ใช้อาวุธปืนยิงเสือจากัวร์ ซึ่งเป็นสัตว์ในสวนสัตว์กลางป่าแอมะซอนจนเสียชีวิต จากกรณีที่มันแสดงพฤติกรรมดุร้ายพยายามหนีและจู่โจมเข้าทำร้ายสัตวแพทย์ ระหว่างการขนย้ายนำมันกลับไปไว้ในสวนสัตว์ ภายหลังได้พามันออกมาดชว์ตัวถ่ายรูปกับนักวิ่งคบเพลิงโอลิมปิกส์ที่วิ่งผ่านบริเวณดังกล่าว

โอลิมปิค, เสือจากัวร์, ข่าวบราซิล

โดยรายงานระบุว่า ระหว่างที่กำลังขนย้ายนั้นเสือตัวดังกล่าวได้แสดงพฤติกรรมดุร้ายด้วยการพยายามหลบหนี และพุ่งเข้าใส่สัตวแพทยืที่ดูแลมัน ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องระดมยิงยาสลบเข้าใส่ถึง 4 ครั้ง แต่เสือตัวดังกล่าวก็ไม่มีทีท่าว่าจะสงบลง จึงทำให้เจ้าหน้าที่ทหารวึ่งเป็นผู้ดูแลสวนสัตว์ต้องใช้อาวุธปืนยิงเข้าใส่จนมันเสียชีวิตดังกล่าว

ซึ่งหลังจากข่าวดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปทำให้คณะกรรมการจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกส์ “รีโอ เกมส์” ก็ได้ออกมาแสดงความไม่สบายใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยระบุว่า เป็นความผิดพลาดของเราที่นำคบเพลิงโอลิมปิกส์ ซึ่งเป็นตัวแทนสันติภาพและความเป็นหนึ่งเดียวของผู้คนไปจัดแสดงใกล้ๆ กับสัตว์ป่าที่ถูกล่ามโซ่ ภาพที่ปรากฏออกมาขัดแย้งกับความเชื่อและค่านิยมของเรา ทั้งนี้ขอรับรองว่าจะไม่มีเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นอีกในรีโอเกมส์ 2016 แน่นอน

โอลิมปิค, เสือจากัวร์, ข่าวบราซิล

สำหรับเสือจากัวร์ สัญลักษณ์แห่งผืนป่าอะเมซอนดังกล่าวมีชื่อว่า “จูมา” มีอายุ 17 ปี ถูกนำมาเลี้ยงตั้งแต่เล็กๆ และอาศัยอยู่รวมกับพี่น้องเกือบ 10 ตัวภายในสวนสัตว์กลางป่าแอมะซอน ซึ่งอยู่ในความดูแลของกองทัพบราซิล

โอลิมปิค, เสือจากัวร์, ข่าวบราซิล
โอลิมปิค, เสือจากัวร์, ข่าวบราซิล
โอลิมปิค, เสือจากัวร์, ข่าวบราซิล
โอลิมปิค, เสือจากัวร์, ข่าวบราซิล

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง