ตาลีบันโหด อ้างรับผิดชอบ กระหน่ำยิงนักร้องชื่อดังตายคารถ

กลุ่มตาลีบัน ออกมาอ้างความรับผิดชอบว่าเป็นผู้สังหารอัมจาด ซาบรี นักร้องชายชื่อดังในประเทศปากีสถาน โดยคนร้ายกระหน่ำยิง 5 นัดขณะนั่งภายในรถยนต์

KARACHI, PAKISTAN - JUNE 22 : Pakistani security officials gather around the bullet-riddled car of Sufi musician Amjad Sabri who was killed in an attack by unknown gunmen in Karachi on June 22, 2016 (Photo by Sabir Mazhar/Anadolu Agency/Getty Images)

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เมื่อวันที่ 22 มิ.ย. นายอัมจาด ซาบรี วัย 45 ปี นักร้องชายที่มีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดคนหนึ่งในปากีสถาน ถูกคนร้ายกระหน่ำยิงเสียชีวิตขณะนั่งอยู่ในรถยนต์ส่วนตัวที่เมืองการาจี เมืองท่าทางตอนใต้ของประเทศ โดยน้องชายของซาบรี ที่นั่งรถมาด้วย ได้รับบาดเจ็บ

รายงานระบุว่า คนร้ายจำนวน 2 ราย ใช้รถจักรยานยนต์เป็นพาหนะ โดยอัมจาด ซาบรีถูกยิงทั้งหมด 5 นัด หนึ่งในนั้น ทะลุเข้าที่ศีรษะ เป็นเหตุให้เสียชีวิต ทว่าคนร้ายได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปทางจัตุรัสฮัสซัน

เจ้าหน้าที่ตำรวจของปากีสถานยังกล่าวถึงเหตุลอบสังหารนายอัมจาด ซาบรี ว่าเป็นการก่อการร้าย ขณะที่ประชาชนเป็นจำนวนมาก กำลังตกใจและโศกเศร้าเสียใจกับเหตุที่เกิดขึ้น

นายกรัฐมนตรีนาวาซ ชารีฟ แห่งปากีสถาน ได้ออกมาประณามกลุ่มคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุลอบสังหารนักร้องชายคนดัง พร้อมกับมีคำสั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งสืบสวนสอบสวนหาตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี

อย่างไรก็ตามนายอัมจาด ซาบรี ร้องเพลงแนว ควาวาลี ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของนิกายซูฟี ในศาสนาอิสลาม ซึ่งมีสมาชิกในปากีสถานหลายล้านคน

ทั้งนี้ทั้งนั้น กลุ่ม ‘ตาลีบัน’ ได้ออกมาอ้างความรับผิดชอบอยู่เบื้องหลังการลอบสังหารนายซาบรี หลังจากที่กลุ่มตาลีบัน ประกาศไม่ยอมรับนิกายซูฟี และเคยเกิดเหตุมัสยิดนิกายซูฟีในปากีสถาน ถูกโจมตีมาแล้วหลายครั้ง เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตเป็นจำนวนมาก

 

ที่มา edition.cnn.com

ข่าวที่เกี่ยวข้อง