แตกตื่น! เกิดเหตุระเบิดฆ่าตัวตายในซาอุฯ 3 จุด ภายใน 24 ชม.

เกิดเหตุระเบิดฆ่าตัวตาย’ ในประเทศซาอุฯ 3 จุด ภายใน 24 ชม. ก่อนการสิ้นสุดของเดือนรอมฎอน มีผู้เสียชีวิต 4 ราย บาดเจ็บ 1 ราย

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า เกิดเหตุระเบิดฆ่าตัวตายโจมตีในเมืองของประเทศซาอุ ฯ ถึง 3 แห่งภายใน 24 ชั่วโมง โดยเหตุที่มีการสูญเสียมากที่สุดอยู่ในเมืองเมดินา ซึ่งเป็นสถานที่สำคัญชาวมุสลิม เพราะเป็นเมืองที่พระศพของศาสดามูฮัมหมัดฝังอยู่ โดยเกิดขึ้นใกล้มัสยิด ทำให้ผู้เสียชีวิต 4 ราย และบาดเจ็บอีก 1 คน

710855-01

โดยผู้เห็นเหตุการณ์ เผยว่า มือระเบิดพลีชีพยังมีเป้าหมายโจมตีเจ้าหน้าที่รัฐ อย่างไรก็ตาม ไม่มีข้อมูลว่าผู้เสียชีวิตเป็นใครบ้างส่วนอีกแห่ง มือระเบิดพยายามโจมตีภายในมัสยิดของชาวมุสลิมนิกายชีอะห์ในเมืองคาติฟ ใกล้พรมแดน คูเวต แต่ล้มเหลวจึงกดระเบิดฆ่าตัวตาย ทำให้มือระเบิดเสียชีวิต แต่ไม่มีผู้บาดเจ็บ

ส่วนเหตุโจมตีครั้งที่ 3 ที่เมืองเจดดาห์ เมืองใหญ่อันดับ 2 ของซาอุ ฯ ใกล้สถานกงสุลสหรัฐ ฯ ส่งผลให้มือระเบิดเสียชีวิต และมีตำรวจบาดเจ็บ 2 นาย โดยคนร้ายได้จอดรถไว้หน้าโรงพยาบาลตรงข้ามสถานทูต โดยเมื่อตำรวจเข้าไปใกล้รถคันดังกล่าว คนร้ายจึงกดระเบิด ส่งผลให้ตัวเองเสียชีวิตทันที ขณะที่ตำรวจ 2 คน บาดเจ็บ

ทั้งนี้ การโจมตีล่าสุดในซาอุ ฯ เกิดขึ้นในช่วงการสิ้นสุดของเดือนรอมฎอน ซึ่งเป็นช่วงที่กลุ่มหัวรุนแรงหลายกลุ่ม ถึงกลุ่มไอเอส ประกาศเพิ่มการโจมตีในพื้นที่ต่าง ๆ มากขึ้น โดยปลุกระดมเหล่าสาวกผ่านทางโลกออนไลน์ให้ออกมาก่อเหตุในประเทศที่ตัวเองอยู่

 

ที่มา  INN

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง