‘ออลลองด์’ชี้UKถอนตัวสุดท้ายไม่กระทบEU

ผู้นำฝรั่งเศส ชี้ สหราชอาณาจักร ถอนตัวจากสมาชิกสหภาพยุโรป สุดท้ายไม่มีผลกระทบกลุ่ม

PARIS, FRANCE - JULY 04 : French President Francois Hollande gives a speech after 3rd Western Balkans Summit of Balkan and EU countries on July 4, 2016 at the Elysee Presidential Palace in Paris, France. (Photo by Geoffroy Van Der Hasselt/Anadolu Agency/Getty Images)
นายฟรองซัวส์ ออลลองด์ ประธานาธิบดีฝรั่งเศส

 

สำนักข่าว ไทมส์ รายงาน นายฟรองซัวส์ ออลลองด์ ประธานาธิบดีฝรั่งเศส กล่าวว่า การโหวตตัวออกจากสหภาพยุโรป หรือ อียู ของสหราชอาณาจักร ในท้ายที่สุดแล้ว ไม่ได้เป็นภัยคุกคามขยายตัวในกลุ่ม โดยความเห็นดังกล่าวของนายออลลองด์ มีขึ้นหลัง การประชุมกับ นางแองเกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีของเยอรมนี และผู้นำกลุ่มประเทศบอลข่าน ที่พยายามเข้าเป็นสมาชิกอียู ตามที่ทราบความไม่แน่นอนในภูมิภาคบอลข่านในโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในการเชิญเหล่าประเทศแถบนี้เข้าเป็นสมาชิกอียู

โดย นายออลลองด์ กล่าวอีกว่า การตัดสินใจของอังกฤษไม่ได้เป็นปัญหาที่จะต้องนำเข้าพิจารณาในเรื่องเกี่ยวกับประเทศในบอลข่านที่พวกเขาจะต้องพิจารณา นายออลลองด์กล่าต่อว่า ทั้งนี้การรวมตัวของบอลข่านเข้าสู่อียูเป็นกุญแจสำคัญในการพิจารณาสู่ความมีเสถียรภาพของความไม่แน่นอนในภูมิภาค แต่ปัญหาปัจจุบันของอียู คือ กลุ่มที่นิยมรัสเซียในเซอร์เบียที่มีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับรัสเซียแทนที่จะสนิทกับฝ่ายตะวันตกกล้าแข็งขึ้น

 

ขอบคุณเนื้อหาจาก INN

ข่าวที่เกี่ยวข้อง