ไล่ออก นักข่าวสาว ให้ชาวบ้านอุ้มขณะรายงานข่าวน้ำท่วม

นักข่าวสาว ให้ชาวบ้านอุ้มขณะรายงานข่าว เพราะไม่อยากลุยน้ำท่วม ถูกนำภาพมาตัดต่อ จนโด่งดังไปทั่วอินเทอร์เน็ต หัวหน้างานไล่ออก

1
ทวิตเตอร์ @jodherlo

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานข่าว ของ ลีเดีย คัมมิง ผู้สื่อข่าวชาวเม็กซิกัน ซึ่งถูกส่งตัวไปทำหน้าที่เป็นนักข่าวภาคสนาม ในพื้นที่ประสบอุทกภัยในรัฐปวยบลา ประเทศเม็กซิโก ทว่ามีภาพของเธอขณะที่เธอให้ชาวบ้าน 2 คน ช่วยกันอุ้มเธอเพราะเธอไม่อยากให้รองเท้าคู่แพงของเธอจะเปียกน้ำ แพร่สะพัดไปในโลกโซเชียล จนโด่งดังไปทั่วประเทศและทั่วโลก

ผู้คนบนโลกโซเชียล พากันวิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม หลังจากเธอให้ชาวบ้านผู้หญิง ช่วยอุ้มเพราะกลัวว่าตัวเองจะเปียก ทั้งยังมีการติด #LadyReportera บนทวิตเตอร์ พร้อมทั้งนำภาพของเธอที่ผ่านการตัดต่อ มาแชร์อย่างสนุกสนาน

หลังจากนั้น ลีเดีย รีบออกมาอธิบายเรื่องดังกล่าวว่า ชาวบ้าน 2 คนในภาพ บอกกับเธอว่า มีเพื่อนบ้านสูงวัยได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมอย่างหนัก จึงอาสาอุ้มเธอไปยังบ้านหลังนั้นเพื่อให้เธอทำข่าว แต่หลังจากพวกเขาอุ้มได้เพียงไม่กี่วินาทีเท่านั้น พวกเขาก็ปล่อยเธอลง

ทั้งนี้ทั้งนั้น คาร์ลอส วาเลอริโอ หัวหน้าลีเดีย มองว่าเธอไม่มีความเป็นมืออาชีพ ก่อนประกาศเลิกจ้างเธอผ่านทางทวิตเตอร์ พร้อมทั้งชี้แจงว่า “เธอถูกไล่ออกเมื่อวานนี้ ผมเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น ทัศนคติของเธอแย่มาก เราได้ปลดเธอออกจากตำแหน่งเรียบร้อยแล้ว”

2
ทวิตเตอร์ @sidneystq1
6_1
ทวิตเตอร์ @Two_Saintzz

ที่มา www.dailymail.co.uk

ข่าวที่เกี่ยวข้อง