‘เธเรซ่า เมย์’ ว่าที่นายกอังกฤษ ย้ำเดินหน้าออกจาก EU

นางเธเรซา เมย์ รัฐมนตรีมหาดไทยอังกฤษ ซึ่งคาดกันว่า น่าจะได้ขึ้นเป็น นายกรัฐมนตรีอังกฤษคนใหม่ ย้ำ จะรีบพาประเทศออกจาท อียู ให้สำเร็จ

Theresa May, U.K. home secretary, speaks to members of the media after it was announced she won the second-round ballot of Conservative Party lawmakers, outside the Houses of Parliament in London, U.K., on Thursday, July 7, 2016. May and U.K. Energy Minister Andrea Leadsom will face off in an all-female battle to succeed David Cameron as U.K. Prime Minister and lead the country's negotiations to leave the European Union. Photographer: Simon Dawson/Bloomberg via Getty Images
เธเรซ่า เมย์

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นาง เธเรซ่า เมย์ รัฐมนตรีกระทรวงมหาดไทยอังกฤษ ได้กล่าวปราศรัยในการเปิดตัวชิงตำแหน่งผู้นำพรรคอนุรักษ์นิยมที่เมืองเบอร์มิงแฮมในภาคกลางของอังกฤษว่า ผลการลงประชามติออกมาว่าเบร็กซิทหมายความว่าอังกฤษก็ต้องเดินหน้าไปตามกระบวนการเบร็กซิทและจะต้องออกจากการเป็นสมาชิกสหภาพยุโรป อย่างสำเร็จด้วยดี

โดยจะไม่มีความพยายามที่จะให้อังกฤษอยู่ในอียูต่อไป จะไม่มีความพยายามกลับเข้าไปเป็นสมาชิกอียูอีกครั้งด้วยวิธีการใดๆและจะไม่มีการลงประชามติเป็นครั้งที่ 2 โดย นาง เธเรซ่า เมย์ ซึ่งคาดกันว่าเธอจะได้ขึ้นเป็น นายกรัฐมนตรีอังกฤษคนใหม่ เป็นหนึ่งในผู้สนับสนุนให้อังกฤษอยู่กับอียูต่อไป ในขณะที่ผู้มีสิทธิ์ออกเสียงชาวอังกฤษลงประชามติเมื่อวันที่ 23 มิ.ย. ให้อังกฤษออกจากอียู ด้วยคะแนนเสียงร้อยละ 52

 

ขอบคุณเนื้อหาจาก INN

ข่าวที่เกี่ยวข้อง