มีเงื่อนงำ ! นาซาหยุดถ่ายทอดสดกระทันหัน ลือยานเอเลี่ยนบุกโลก (ชมคลิป)

นาซา หยุดฟีดถ่ายทอดสดจากสถานีอวกาศนานาชาติ ทางออนไลน์กะทันหัน มีคนจับผิดว่าก่อนหน้านั้น มีวัตถุขนาดใหญ่เคลื่อนเข้าสู่ชั้นบรรยากาศโลก และสงสัยว่าอาจเป็นยานอวกาศของสิ่งมีชีวิตนอกโลก

NjpUs24nCQKx5e1EZ24ziSFZb6CxxhFsLYRFQVta2Iz

วานนี้ (13 ก.ค.) สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน กระแสวิพากษ์วิจารณ์บนโลกออนไลน์ หลังจากองค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติสหรัฐฯ หรือ นาซา ปิดฟีดการถ่ายทอดสดสถานีอวกาศนานาชาติ (ISS) กะทันหัน ทำให้ผู้ที่ติดตามเรื่องราวในอวกาศ ออกมาตั้งข้อสังเกตว่า สาเหตุที่ต้องหยุดฟีดถ่ายทอดสด เพราะมีวัตถุขนาดใหญ่เคลื่อนตัวเข้าสู่ชั้นบรรยากาศของโลก ซึ่งนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่นาซา มีพิรุธเกี่ยวกับการหยุดถ่ายทอดสดกะทันหัน

ในวันเดียวกัน เว็บไซต์‘UFO hunter’เป็นที่แรก ที่ได้มีการอัพโหลดวิดีโอดังกล่าว กระทั่มีผู้ที่สนใจเรื่องมนุษย์ต่างดาวและสิ่งมีชีวิตนอกโลก บางคนให้ความเห็นต่างว่าวัตถุที่เคลื่อนตัวเข้าสู่ชั้นบรรยากาศของโลก อาจไม่ใช่ยานของมนุษยต่าวดาว แต่เป็นไปได้ว่า อาจเป็นอุกกาบาต หรือวัตถุอื่นๆ จากในห้วงอวกาศ
ทั้งนี้ทั้งนั้น มีผู้ติดตามศึกษาเรื่องสถานีอวกาศนานาชาติมานานกว่า 6 ปี ชี้ว่า ภาพที่เห็นนี้ ไม่ใช่ดวงจันทร์ หรืออุกกาบาตแต่อาจเป็นยานอวกาศลำเลียงของจีน Tiangong -1 หรือไม่ก็ Tangong-2

อย่างไรก็ตาม โฆษกขององค์การนาซาเคยแถลงการณ์ปฏิเสธเรื่องดังกล่าว เมื่อช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา ถึงเหตุการณ์ที่นาซาต้องหยุดฟีดถ่ายทอดสด ไม่ใช่เป็นเพราะยานอวกาศของมนุษย์ต่างดาวเข้ามาในชั้นบรรยากาศของโลก

 

ที่มา  www.mirror.co.uk

ข่าวที่เกี่ยวข้อง