ลือสนั่น ! ภาพติดวิญญาณออกจากร่าง ใกล้จุดเกิดอุบัติเหตุในสหรัฐฯ

จับผิดภาพ จากจุดเกิดเหตุรถจักรยานยนต์พลิกคว่ำที่สหรัฐฯ ซึ่งมีรูปทรงประหลาดเป็นหมอกจาง ๆ คล้ายร่างกายคน เชื่อเป็นวิญญาณที่ลอยออกจากร่าง

160714083033-saul-vazquez-accident-figure-exlarge-169

สำนักข่าว ‘ซีเอ็นเอ็น’ รายงานพร้อมเผยแพร่ภาพถ่าย ซึ่งสามารถจับภาพไว้จากสถานที่เกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์บนถนนทางหลวงแห่งหนึ่งในสหรัฐโดยมีลักษณะควันจางๆ สีขาวคล้ายร่างกายมนุษย์ บริเวณที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยและเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังปฏิบัติหน้าที่กันอยู่ และร่ำลือกันว่า เป็นวิญญาณที่ลอยออกมาจากศพผู้เสียชีวิต

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Saul Vazquez คือเจ้าของภาพดังกล่าว ขณะที่บังเอิญขับผ่านไปเจออุบัติเหตุที่อยู่ฝั่งตรงข้าม ขณะนั้นเจ้าหน้าที่กำลังปฏิบัติหน้าที่กันอยู่ และพบความผิดปกติของภาพเพราะเมื่อขยายดู จะพบว่ามีกลุ่มควันลอยอยู่เหนือศีรษะเจ้าหน้าที่ที่สวมหมวกอยู่

160714083033-saul-vazquez-accident-figure-exlarge-169

ความผิดปกตินี้เอง ทำให้เกิดกระแสวิจารณ์บนโลกออนไลน์ เพราะอุบัติเหตุครั้งนี้ เป็นเหตุรถจักรยานยนต์คว่ำเสียหลัก ช่วงทางลงจากเขาในรัฐเคนทักกี มีรายงานด้วยว่า คนขับขี่รถจักรยานยนต์คันที่เกิดเหตุ เสียชีวิตอยู่ที่โรงพยาบาล

อย่างไรก็ตาม ชาวออนไลน์บางส่วนตั้งข้อสังเกตว่ามีสิ่งลี้ลับในภาพดังกล่าว และบางส่วนก็เชื่อว่าอาจจะเป็นแค่มุมกล้อง หรือเงาสะท้อนจากกระจกรถคันที่ถ่ายรูป

ที่มา  edition.cnn.com

ข่าวที่เกี่ยวข้อง