แตกตื่น กลุ่มควันปกคลุมรอบหอไอเฟล

ประชาชนแตกตื่น หลังพบกลุ่มควันปกคลุมรอบหอไอเฟล หวั่นเกิดเหตุก่อการร้ายซ้ำรอยเมืองนีซ

cats
Cr. Photo youtuber : TruthUnveiled777

วันนี้ (15 ก.ค.) สำนักข่าวต่างประเทศ เผยแพร่คลิปวีดีโอและรูปภาพ กลุ่มควันที่ปกคลุมรอบบริเวณแกนกลางของหอไอเฟล ซึ่งเป็นแลนด์มาร์คสำคัญของกรุงปารีส เมืองหลวงของประเทศฝรั่งเศส หลังจากเหตุคนร้าย ขับรถบรรทุกพุ่งชนประชาชนที่กำลังดูดอกไม้ไฟในช่วงเทศกาลวันชาติฝรั่งที่เมืองนีซ เมื่อคืนวันที่ 14 ก.ค. ที่ผ่านมา ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 84 ราย จึงทำให้เกิดความกัลวลว่าจะมีการก่อเหตุซ้ำรอยเมืองนีซขึ้น

ภาพดังกล่าว หลั่งไหลไปในสื่อสังคมออนไลน์อย่างรวดเร็ว จนกระทั่งทำให้โฆษกความมั่นคงในประเทศ ออกมาทวิตข้อความแก้ข่าวพร้อมเตือนว่าไม่ควรกระจายข่าวลวงในโลกออนไลน์ เนื่องจากไม่มีเหตุไฟไหม้ใด ๆ บริเวณหอไอเฟล แต่กลุ่มควันดังกล่าว มาจากอุบัติเหตุไฟไหม้รถบรรทุก ซึ่งเกิดขึ้นในจุดที่ไม่ห่างจากหอไอเฟลนัก

แม้จะยังไม่มีกลุ่มใดออกมาอ้างความรับผิดชอบเหตุความไม่สงบในเมืองนีซ ขณะที่ ทางการฝรั่งเศส ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินมาตั้งแต่ผู้ก่อการร้ายฝักใฝ่ไอเอส สังหารเหยื่อ 130 ศพด้วยการกราดยิงและระเบิดฆ่าตัวตาย 130 ศพเมื่อพฤศจิกายนปีที่แล้ว

โดยหลังจากเกิดเหตุรถบรรทุกมรณะ ประธานาธิบดีฟรังซัวส์ ออลลองด์ ได้เข้าประชุมฉุกเฉินที่กระทรวงมหาดไทย พร้อมทั้งขยายประกาศภาวะฉุกเฉินที่เดิมมีกำหนดสิ้นสุดในวันที่ 26 ก.ค.นี้ออกไปอีก 3 เดือน ทั้งยังมีคำสั่งให้กองกำลังความมั่นคงจะตั้งอยู่ในความเตรียมพร้อมต่อไป

 

ที่มา www.mirror.co.uk

ข่าวที่เกี่ยวข้อง