คนร้ายบุกยิง รองนายกเทศมนตรีอิสตันบูล เจ็บสาหัส

รองนายกเทศมนตรีอิสตันบูล เจ็บสาหัส หลังถูกคนร้ายบุกยิง ไม่ชัดเกี่ยวโยงเหตุรัฐประหาร

สถานีโทรทัศน์เอ็นทีวีของตุรกีรายงานว่า นายเซมิล แคนดัส รองนายกเทศมนตรีอำเภอซิสลี เมืองอิสตันบูล ถูกคนร้ายรายหนึ่งบุกยิงที่ศีรษะ บาดเจ็บสาหัส ในการบุกโจมตีในหอประชุมเทศบาลในวันนี้ สำหรับเทศบาลดังกล่าวบริหารโดยพรรคฝ่ายค้านคือ พรรครีพับลิกัน พีเพิล ปาร์ตี้ ขณะเดียวกันพรรคฝ่ายค้านทั้งหมดของตุรกีได้ประณามการพยายามสังหารรองนายกเทศมนตรีดังกล่าว ยังไม่มีรายละเอียดของคนร้าย

ข่าวตุรกี, รัฐประหาร, นายกเทศมนตรี

เบื้องต้น ยังไม่ทราบชัดเจนว่าเหตุการณ์นี้เกี่ยวข้องกับความพยายามก่อรัฐประหาร หรือไม่ ก่อนหน้านี้ หนังสือพิมพ์อินดิเพนเดนท์ของอังกฤษรายงานอ้างส.ส.ฝ่ายค้านคนหนึ่งของตุรกีว่ามีการสั่งอพยพส.ส.ในอาคารรัฐสภาในกรุงอังการาในวันนี้ด้วยเหตุผลด้านความปลอดภัย แต่ไม่มีการระบุเหตุอย่างชัดเจน ในช่วงนี้ตุรกียังคงมีความตึงเครียดสูงมาก แม้ว่ารัฐบาลจะกล่าวว่าสามารถควบคุมสถานการณ์ทั้งหมดไว้ได้ก็ตาม

ก่อนหน้านี้ประธานาธิบดีเรเซป เทย์ยิป เออร์โดกันของตุรกี ประกาศจะกำจัดเจ้าหน้าที่ทุกคนที่มีส่วนร่วมในความพยายามก่อรัฐประหารให้หมดจากองค์กรของรัฐ เหตุรุนแรงในเวลาต่อมาทำให้มีคนเสียชีวิต 290 ศพ นับเป็นเหตุปะทะที่รุนแรงที่สุดนับตั้งแต่รัฐบาลตุรกีประกาศอย่างเป็นทางการเมื่อวันเสาร์ว่า ความพยายามก่อรัฐประหารล้มเหลว

ข้อมูลข่าวจาก จส.100

ข่าวที่เกี่ยวข้อง