มิสเตอร์บีน ยังสบายดี หลังถูกลือหนักเสียชีวิต

โรวัน แอตคินสัน (Rowan Atkinson) หรือ มิสเตอร์บีน ยันยังไม่ตาย หลังตกเป็นเหยื่อข่าวลวงถูกแชร์ว่อนเน็ต

สำนักข่าวต่างประเทศได้รายงานถึงความคืบหน้าหลังผู้ใช้สื่อโซเชียลหลายราย ได้พากันส่งต่อข้อความไว้อาลัยแด่ โรวัน แอตคินสัน (Rowan Atkinson) นักแสดงตลกชื่อดังมิสเตอร์บีน หลังพบว่าเขาเสียชีวิตจากการฆ่าตัวตายนั้น

มิสเตอร์บีน, โรวัน แอตคินสัน

ล่าสุดทางผู้เกี่ยวข้องกับนักแสดงคนดังก็ได้ออกมายืนยันว่า มิสเตอร์บีน หรือ โรวัน แอตคินสัน ยังสบายดีไม่ได้เสียชีวิตตามข่าวลือแต่อย่างใด ส่วนที่มีการทำภาพทำนองว่าสื่อชื่อดังอย่างบีบีซีและฟ็อกซ์นิวส์ได้มีนำเสนอข่าวและร่วมไว้อาลัยด้วยนั้น คาดว่าน่ามีคนหลอกทำขึ้นเพื่อหวังเรียกยอดไลค์-ยอดคลิกเหมือนกับที่เคยเกิดขึ้นกับดาราชื่อดังอื่นๆ มาแล้วก่อนหน้านี้

ขณะเดียวกันข้อมูลที่ปรากฏขึ้นในภาพก็บิดเบือนจากความจริง เพราะโรวัน เกิดปี 1955 ไม่ใช่ปี 1995 ตามที่ระบุไว้ในภาพแต่อย่างใด สำหรับข่าวลือการเสียชีวิตของมิสเตอร์บีนครั้งนี้ นับเป็นครั้งที่ 2 แล้วที่เกิดขึ้นกับเขา  ดังนั้นขอให้แฟน ๆ ทั่วโลกหยุดเชื่อสิ่งที่ได้ทราบจากอินเตอร์เน็ตได้แล้ว

มิสเตอร์บีน, โรวัน แอตคินสัน

โรวัน เซบัสเตียน แอตคินสัน เป็นชื่อเต็มของมิสเตอร์บีน เกิดเมื่อวันที่ 6 มกราคม ค.ศ. 1955 เป็นนักแสดงบทตลกและเป็นนักเขียนบทละครชาวอังกฤษที่มีชื่อเสียง เขาเป็นคนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดจากงานเขียนบทตลกแนวเสียดสีจากละครซีรีส์เรื่อง Not The Nine O’Clock News และละครซิตคอมเรื่อง มิสเตอร์ แบล็คแอ็ดเดอร์, Mr. Bean และ The Thin Blue Line

แอตคินสันถูกจัดอันดับจากหนังสือพิมพ์ดิออบเซิร์ฟเวอร์ให้เป็น 1 ใน 50 นักแสดงตลกของอังกฤษที่ตลกที่สุด และเป็นนักแสดงตลกชั้นนำ 50 คนแรกในปี 2005 จากผลการสำรวจความเห็นของผู้ที่ชมรายการตลก เขายังประสบความสำเร็จในผลงานแสดงภาพยนตร์เรื่อง มิสเตอร์บีน, มิสเตอร์บีน พักร้อนนี้มีฮา, พยัคฆ์ร้าย ศูนย์ ศูนย์ ก๊าก, พยัคฆ์ร้าย ศูนย์ ศูนย์ ก๊าก สายลับกลับมาป่วน

แอตคินสัน จบปริญญาตรีวิศวกรรมไฟฟ้าจากมหาวิทยาลัยนิวคาสเซิล แล้วศึกษาต่อที่ควีนส์คอลเลจ มหาวิทยาลัยออกซฟอร์ด ระหว่างศึกษาปริญญาโทนี้ เขาได้ร่วมชมรมการแสดงของมหาวิทยาลัย และได้พบกับริชาด เคอร์ทิส และร็อบบิน ดริสคอล ซึ่งได้ร่วมงานสร้าง มิสเตอร์บีน ในเวลาต่อมา

แอตคินสัน เข้าสู่วงการแสดงในปี ค.ศ. 1983 จากบทตัวประกอบในภาพยนตร์ เจมส์ บอนด์ ตอน พยัคฆ์เหนือพยัคฆ์ เป็นภาพยนตร์เจมส์บอนด์อย่างไม่เป็นทางการ ที่นำแสดงโดย ฌอน คอนเนอรี่ และ ปี ค.ศ.2012 เขาได้ไปร่วมแสดงในพิธีเปิด กีฬาโอลิมปิก ที่ลอนดอนด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง