รับน้องฉาวในสิงคโปร์ เล่นเกมคล้าย ‘เซ็กส์หมู่’

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน การร้องเรียนจากนักเรียนใหม่ในสิงคโปร์หลังจากไม่พอใจค่ายปฐมนิเทศ ที่มีเรื่องล่อแหลมเข้ามาเกี่ยวข้อง

39196644_-_25_07_2016_-_dscamp
ภาพประกอบข่าวเมื่อปี 2011 โดยSTOMP

สำนักข่าว สเตรทไทม์ เผยแพร่ภาพแสดงถึงความไม่เหมาะสม ที่เกิดขึ้นระหว่างการรับน้องในค่ายปฐมนิเทศ ของมหาวิทยาลัยแห่งชาติสิงคโปร์ (NUS) ซึ่งเกิดขึ้นในช่วงเมื่อสองเดือนที่แล้ว โดยนักเรียนบางคน ออกมาร้องเรียนว่า พวกเขาถูกบังคับให้มีส่วนร่วมในกิจกรรมที่มีความล่อแหลมมากขึ้น

นักเรียนหญิงรายหนึ่งวัย 19 ปี ออกมาเปิดเผยว่า เธอรู้สึกอึดอัดที่ต้องตอบคำถามที่ไม่เหมาะสม เช่น ‘ของเหลวในร่างกายมนุษย์ส่วนไหนที่เธอต้องการดื่ม’ และเพลงเชียร์ หรือบทพูดต่าง ๆ ยังมีการอธิบายถึงลักษณะ เรือนร่างของผู้ชาย ที่ส่อไปในทางอนาจาร และหากครั้งไหนที่ไม่เข้าร่วมกิจกรรม ก็จะถูกมองว่าแปลกแยกและหวงตัว

เด็กผู้หญิงบางคนรู้สึกเหมือนถูกคุกคาม รวมถึงการสัมผัสตัว หรืออยู่ใกล้ชิดกันเกินพอดี และเกมบางเกมที่มีการจัดขึ้น มีลักษณะท่าทางเหมือนเด็กผู้หญิงกำลังถูกข่มขืน หรือกำลังมีเพศสัมพันธ์แบบหมู่

ขณะนี้ ทางมหาวิทยาลัยรับทราบเรื่องดังกล่าว และเตรียมสอบสวนผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง และหากพบว่ามีความผิดจริง จะทำการลงโทษต่อไป โดยหากเรื่องราวจากนักเรียนเหล่านี้พูดเป็นความจริง จะถือว่าเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมายในประเทศสิงคโปร์ด้วยเช่นกัน

มหาวิทยาลัยแห่งชาติสิงคโปร์ (NUS) มีชื่อเสียงเรื่องการรับน้องมากที่สุดแห่งหนึ่ง รวมถึงข้อพิพาทเรื่องการรับน้อง เป็นที่ถกเถียงกันมาเป็นเวลานานเป็นสิบปี

 

ที่มา  www.straitstimes.com

ข่าวที่เกี่ยวข้อง