ปธน.ฝรั่งเศสประณามISเลว!สังหารบาทหลวง

ผู้นำฝรั่งเศส ประณามการสังหารบาทหลวงในโบสถ์ เป็นฝีมือไอเอส ที่เลวทราม พร้อมประกาศสงครามกับไอเอส
ทุกวิถีทางผ่านทางกฎหมาย

สำนักข่าว ต่างประเทศ รายงานว่า ประธานาธิบดีฟรองซัวส์ ออลลองด์ ผู้นำฝรั่งเศส ได้ออกมากล่าวถึง เหตุคนร้าย2 คนบุกโจมตี และจับตัวประกันโบสถ์คาทอลิกแห่งหนึ่งในเแคว้นนอร์มังดี เมืองชายทะเลที่มีชื่อเสียงตั้งแต่สมัยสงครามโลก ระหว่างการทำพิธีมิสซาในช่วงเช้าวันเดียวกัน และทำให้มีบาทหลวงเสียชีวิต 1 รูป และมีผู้บาดเจ็บสาหัสอีก 1 คน เป็นการก่อการร้ายที่เกิดขึ้นในนามของกลุ่มรัฐ

716484-01

โดย ผู้นำฝรั่งเศส ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าว ที่เมืองแซงต์เอเตียน ซึ่งเป็นเมืองที่เกิดเหตุดังกล่าว โดยประณามการโจมตีครั้งนี้ว่า เป็นการลอบสังหารที่เลวทราม ซึ่งเป็นฝีมือของผู้ก่อการร้าย 2 คน ในนามของ ดาอีช หรือ ไอเอส และยังเรียกร้องให้สังคมคงความเป็นหนึ่งเดียวเอาไว้ โดย ผู้นำฝรั่งเศส ประกาศทำสงครามกับกลุ่มไอเอสทุกวิถีทาง แต่จะผ่านกระบวนการทางกฎหมายจากระบอบประชาธิปไตย

ทั้งนี้ ในเหตุจับตัวประกัน คนร้ายสังหาร บาทหลวง จากส์ อาเมล อายุ 86 ปี ในช่วงที่บุกเข้าไปภายในโบสถ์ ก่อนจะจับตัวแม่ชีอีก 2 และผู้มาสวดมนต์ในโบสถ์อีก 2 คนเป็นตัวประกัน จนกระทั่งคนร้ายถูกตำรวจยิงเสียชีวิตในเวลาต่อมา จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงพบว่า มีตัวประกัน 1 คน ได้รับบาดเจ็บสาหัส


เจ้าหน้าที่ตำรวจของฝรั่งเศส วิสามัญ 2 คนร้าย ก่อเหตุถืออาวุธบุกเข้าโบสถ์คริสต์ จับตัวประกัน 5-6 คน รวมผู้นำศาสนา

สำนักข่าว บีบีซี รายงาน ชาย 2 คนพร้อมอาวุธ บุกโบสถ์คริสต์ในเมืองเรอูนียง ประเทศฝรั่งเศส พร้อมจับตัวประกันจำนวนหนึ่ง ได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจวิสามัญเสียชีวิตแล้ว

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องถิ่นให้ข้อมูลว่า คนร้ายถืออาวุธมีด บุกเข้าไปยังโบสถ์คริสต์เซียง เอเตียง ดู โรฟเรย์ พร้อมจับตัวประกัน 5-6 คน ในจำนวนนี้มีพระและแม่ชี ที่เป็นผู้นำทางศาสนารวมอยู่ด้วย 3 คน ก่อนจะถูกยิงตายในที่เกิดเหตุ ทั้งนี้ ยังไม่มีรายงานว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกี่ยวข้องกับการก่อการร้ายหรือไม่

716395-02

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง