คาร์บอมบ์ซีเรีย ยอดตายพุ่ง 44 ราย ไอเอสรับก่อเหตุ

เหตุระเบิดคาร์บอมบ์ในซีเรีย พรมแดนติดตุรกี ดับพุ่ง 44 ราย ไอเอส ออกมายอมรับ อยู่เบื้องหลังการก่อเหตุ

สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น รายงาน เหตุระเบิดฆ่าตัวตาย ในเมืองคามิชลิ ของซีเรีย ติดพรมแดนตุรกี มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 44 ราย รวมทั้งเด็กและผู้หญิง กลุ่มนักสิทธิมนุษยชนในพื้นที่ กล่าวว่า เป็นหนึ่งในระเบิดฆ่าตัวตายครั้งใหญ่ ที่โจมตีสำนักงานที่มั่นของกองกำลังเคิร์ด และที่ทำการอื่น ๆ

ทั้งนี้ ทางกลุ่มระบุว่า เหตุการณ์ดังกล่าว มีผู้เสียชีวิต 37 ราย สวนทางกับสื่อท้องถิ่น ที่ระบุว่า มีผู้เสียชีวิต 44 ราย ขณะที่สื่อของเอเม็ค ของกลุ่มก่อการร้ายรัฐอิสลามอิรักและซีเรีย หรือ กลุ่มไอเอส ที่รายงานข่าวว่า กลุ่มไอเอส เป็นผู้อยู่เบื้องหลังเหตุระเบิดครั้งนี้

MThai News


เกิดเหตุคาร์บอมบ์ ในซีเรีย พรมแดนติดตุรกี มีผู้เสียชีวิต 22 ราย คาดฝีมือไอเอส

สำนักข่าว เบลท์ฟาสต์ เทเลกราฟ รายงาน เกิดเหตุระเบิดคาร์บอมบ์ ในพื้นที่เมืองคามิชลิ ของซีเรีย ใกล้ชายแดนตุรกี เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 22 ราย โดยนักเคลื่อนไหวด้านสิทธิมนุษยชนในพื้นที่ กล่าวว่า ระเบิดดังกล่าวมุ่งเป้าหมายโจมตีพื้นที่ส่วนกลางของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ใกล้กับตึกราชการ ทั้งนี้ ยังไม่มีกลุ่มใดออกมาแสดงตัวเป็นผู้ก่อเหตุ แต่กลุ่มหัวรุนแรงรัฐอิสลามอิรักและซีเรีย มักก่อเหตุโจมตีบ่อยครั้งในภูมิภาคนี้ และกลุ่มเคิร์ด ที่สหรัฐฯ ให้การสนับสนุน เป็นกำลังหลักในการต่อสู้กับกลุ่มไอไอเอส

716686-01

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง