สองผัวเมียจัณฑาลถูกเฉือนคอดับ ฐานติดหนี้พ่อค้า 8 บาท

สองสามีภรรยา ที่มีชนชั้นจัณฑาล ถูกพ่อค้าใช้ขวานฟันจนเสียชีวิตหลังขอผ่อนผันหนี้ที่ติดค้างไว้

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานข่าว พ่อค้าขายของชำ ก่อเหตุฆาตกรรมชายคนหนึ่งที่มีวรรณะจัณฑาล โดยการใช้ขวานฟันที่คอจนเสียชีวิต ขณะที่ภรรยาของเหยื่อ ถูกแทงจนตายเช่นกัน โดยสาเหตุระบุว่า พ่อค้าที่ก่อเหตุมีวรรณะสูงกว่า ไม่พอใจที่สองสามีภรรยาขอผ่อนผันหนี้สินที่ติดค้างไว้จำนวน 18 รูปี หรือราว 8 บาท ซึ่งเป็นค่าบิสกิตที่พวกเขาซื้อให้ลูกก่อนหน้านั้น

An Indian member of the Dalit caste community holds a placard saying 'In Gujarat, Cow Slaughter is a Sin while Killing Dalits is pardonable' (L) as he participates in a protest rally against an attack on Dalit caste members in the Gujarat town of Una, in Ahmedabad on July 31, 2016.  Thousands of members from the Dalit community took a pledge not to skin cattle to protest the recent beating of Dalit youths by so called Gau Rakshaks (Cow Protectors) in the Una region of Gujarat state, over a fortnight ago.  / AFP / SAM PANTHAKY        (Photo credit should read SAM PANTHAKY/AFP/Getty Images)
คนจัณฑาลออกมาประท้วงความรุนแรงในชนชั้นวรรณะ

รายงานระบุว่า เหตุเกิดในหมู่บ้านอินปุริ รัฐอุตตรประเทศ ทางเหนือของอินเดีย โดยสองสามีภรรยา พยายามขอผ่อนผันหนี้สิน เพราะต้องรอให้เงินค่าจ้างออกในช่วงเย็นวันเดียวกันนั้น แต่ด้วยผู้ก่อเหตุไม่ยอม พร้อมกันสองสามีภรรยาที่เดินหนีไป จึงไม่พอใจและวิ่งเข้าบ้าน และหยิบขวานมาทำร้ายทั้งคู่จนเสียชีวิต ล่าสุด ตำรวจสามารถจับกุมตัวพ่อค้าได้แล้ว

เหตุดังกล่าว ทำให้เกิดชนวนความไม่พอใจ จนทำให้กลุ่มคนวรรณะจัณฑาล ออกมาปิดถนนประท้วง เนื่องจากที่ผ่านมา คนจัณฑาลถูกสังหารเสียชีวิตเพิ่มมากขึ้น ซึ่งส่วนใหญ่ผู้ก่อเหตุเป็นคนที่มีวรรณะสูงกว่า

 

ที่มา  edition.cnn.com

ข่าวที่เกี่ยวข้อง