นานาประเทศประกาศเตือนพลเมือง เลี่ยงพื้นที่เหตุบึ้มในไทย

สถานทูตต่างประเทศหลายแห่ง ประกาศเตือนพลเมืองเลี่ยงเดินทางไปในพื้นที่เกิดเหตุ ระเบิด” 

สถานเอกอัครราชทูตต่างประเทศอย่างน้อยสามแห่ง ประกาศเตือนพลเมืองให้หลีกเลี่ยงการเดินทางไป ยังจังหวัดในภาคใต้ คือปัตตานี ยะลา นราธิวาส และสงขลา สถานทูตอังกฤษชี้มีโอกาสเกิดภัยก่อการร้ายสูง ด้านทางการเปลี่ยนสถานที่จุดเทียนชัยถวายพระพรในกรุงเทพฯ งดริ้วขบวนที่หัวหิน

เว็บไซต์สถานทูตอังกฤษประจำประเทศไทยเตือนให้พลเมืองระมัดระวังและหลีกเลี่ยงการเข้าใกล้พื้นที่ที่มีฝูงชน โดยระบุว่านอกจากจะเกิดระเบิดที่หัวหินและสุราษฎร์ธานีแล้ว กระทรวงต่างประเทศอังกฤษอยู่ระหว่างตรวจสอบรายงานเหตุการณ์ที่ภูเก็ต

79-4

เว็บไซต์กระทรวงต่างประเทศอังกฤษยังคงข้อมูลที่ชี้ว่ามีโอกาสที่จะเกิดภัยก่อการร้ายสูง เนื่องจากเกิดเหตุการณ์หลายครั้งในกรุงเทพฯ รวมทั้งเหตุระเบิดเมื่อวันที่ 17ส.ค.ปีที่แล้ว ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิตหลายราย รวมทั้งชาวอังกฤษ

ด้านเฟซบุ๊กของสถานทูตแคนาดาให้ข้อมูลเตือนพลเมืองของตนให้หลีกเลี่ยงการเดินทางไปจังหวัดภาคใต้ รวมทั้งหัวหินและภูเก็ต และให้หลีกเลี่ยงพื้นที่ที่มีฝูงชนเช่นกัน ขณะที่เฟซบุ๊กของสถานทูตออสเตรเลียเตือนให้ระมัดระวังความปลอดภัยและติดตามข่าวสาร ฟังคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ รวมทั้งหลีกเลี่ยงพื้นที่หัวหิน สุราษฎร์ธานี ป่าตอง ภูเก็ต

อีกด้านหนึ่งทางการ จ.ประจวบคีรีขันธ์ได้ เพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัย ล่าสุดได้มีการยกเลิกการเดินริ้วขบวนอัญเชิญเครื่องราชสักการะ เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพของสมเด็จพระราชินีนาถ จากกองบิน 5 ผ่านถนนสละชีพ แต่ให้ตัวแทนส่วนราชการ และตัวแทนองค์กรต่างๆ เดินทางมาพร้อมกันที่บริเวณด้านหน้าศาลากลางหลังเก่า และกำหนดให้ลงทะเบียนพานพุ่มในเวลา 17.00 – 18.00 น. แทน

ขณะที่ในกรุงเทพฯ มีการประกาศเปลี่ยนสถานที่จุดเทียนชัยถวายพระพรจากอาคารจอดรถ อาคารแพทยพัฒน์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ไปเป็นลานพระบรมราชานุสาวรีย์ ร.6สวนลุมพินีแทน

อ่านเพิ่มเติม >>> บีบีซีไทย – BBC Thai

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง