มาเลย์ยินดีช่วยไทยหลังมีรายงานซิมมาเลย์ใช้ก่อเหตุ

รัฐมนตรีมาเลเซีย พร้อมให้ความช่วยเหลือไทย หากมีการร้องขอหลังมีรายงานว่า ซิมการ์ดที่คนร้ายใช้ก่อเหตุระเบิด มีซีเรียล นัมเบอร์ จากมาเลเซีย

721544-01
สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า ดาโต๊ะ ไจลานี โจฮารี รัฐมนตรีช่วยกระทรวงสื่อสารและมัลติมีเดียของมาเลเซีย (MCMC) เปิดเผยว่า ทางการมาเลเซีย คณะกรรมการมาเลเซีย พร้อมที่จะให้ความช่วยเหลือรัฐบาลไทยในการระบุโทรศัพท์มือถือที่ใช้ในการก่อเหตุระเบิดในจังหวัดภูเก็ต หากมีการร้องขอจากทางการเข้ามาอย่างทางการ อย่างไรก็ตาม จนถึงขณะนี้ยังไม่ได้มีการร้องขอจากทางการไทยอย่างทางการเข้ามา

โดย ดาโต๊ะ โจฮารี กล่าวกับผู้สื่อข่าว หลังจากการเปิดตัวเชื่อมโยงไปถึงของสายเคเบิ้ลระบบ 1 Malaysia (SKR1M) ซึ่งชุดของเหตุการณ์ระเบิดได้รับรายงานในหลายพื้นที่ทั่วประเทศไทย คือในจังหวัด ตรัง, หัวหิน, สุราษฎร์ธานี, ภูเก็ต และนครศรีธรรมราชระหว่างวันพฤหัสบดีและวันศุกร์ ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก โดยมีรายงานว่าตำรวจไทยได้ขอความช่วยเหลือไปยังมาเลเซีย ในการระบุแหล่งที่มาของโทรศัพท์มือถือที่ใช้ในการก่อระเบิดในจังหวัดภูเก็ตเมื่อวันศุกร์ หลังจากการตรวจสอบเบื้องต้นว่าเบอร์โทรศัพท์มือถือที่คนร้ายใช้ก่อเหตุมี ซีเรียล นัมเบอร์ ของมาเลเซีย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง