เสียชีวิตแล้ว! พี่ชายเด็กซีเรียวัย 5 ขวบ โดนลูกหลงเหตุระเบิด

ญาติเด็กชายซีเรียผู้บาดเจ็บจากเหตุโจมตีทางอากาศในเมืองอเลปโปเสียชีวิตแล้ว

ความคืบหน้าจากกรณีที่สื่อทั่วโลก นำเสนอภาพสุดสลดขณะเด็กชายชาวซีเรียคนหนึ่ง นั่งรอรับการช่วยเหลือจากทีมแพทย์พยาบาลในรถพยาบาล จากการถูกลูกหลงเหตุโจมตีทางอากาศของรัสเซียที่เมืองอาเลปโป จนทำให้ใบหน้า และร่างกายของเด็กน้อยคนดังกล่าวเต็มไปด้วยเลือดและฝุ่นผงนั้น

ล่าสุดสำนักข่าวต่างประเทศได้รายงานว่าพี่ชายของเด็กชายคนดังกล่าวเสียชีวิตแล้ว  จากการตกเลือดและอวัยวะภายในเสียหาย ซึ่งเป็นผลจากแรงระเบิด

โดยแพทย์ระบุว่า อาลี แด็กนีช วัย 10 ขวบ ที่ได้รับบาดเจ็บจากการโจมตีทางอากาศในเมืองอเลปโปของซีเรียเสียชีวิตแล้ว โดยเขาเป็นพี่ชายของ ออมราน แด็กนีช เด็กชายวัย 5 ปี ที่รอดชีวิตจากเหตุโจมตี และภาพนิ่งของเขาที่ถูกเผยแพร่ออกไปสร้างความตกตะลึงให้แก่คนทั่วโลก

แพทย์ระบุว่า อาลีมีอาการบาดเจ็บรุนแรง เพราะเขาไม่ได้ถูกช่วยออกมาจากซากปรักหักพังทันทีหลังเกิดเหตุ เหมือนกับที่น้องชายของเขาได้รับการช่วยชีวิต ช่วงบนลำตัวและกระดูกซี่โครงของอาลีหักหลายแห่ง ปอดด้านขวาหยุดทำงาน หัวใจหยุดเต้น 3 ครั้ง ทีมแพทย์ได้ช่วยทำให้เขาฟื้นขึ้นมาได้ 3 ครั้งแต่สุดท้ายก็เสียชีวิต

aHR0cDovL3BlMi5pc2Fub29rLmNvbS9ucy8wL3VkLzQxMC8yMDUwNjcwLzMuanBn


 
สะเทือนใจ ภาพเด็กชายชาวซีเรียได้รับบาดเจ็บจากการโจมทีทางอากาศที่ อาเลปโปถูกแชร์ไปทั่วโลก

สำนักข่าวต่างประเทศ เผยแพร่ภาพของหนูน้อย วัย 5 ขวบ ชื่อ Omran Daqneeshที่ได้รับบาดเจ็บ ใบหน้าเต็มไปด้วยเลือด ร่างกายเต็มไปด้วยฝุ่งจากแรงระเบิด จากการโจมตีทางอากาศของรัสเซียที่เมืองอาเลปโป

ภาพดังกล่าว ซึ่งแฝงความหมายของสงคราม ความรุนแรง และความสิ้นหวัง ถูกแชร์ลงบนสื่อสังคมออนไลน์ และโด่งดังไปทั่วโลก ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความน่ากลัวของสงครามในตะวันออกกลางรวมทั้งการแทรกแซงจากประเทศที่มีพละกำลังทางทหาร รวมถึงผู้บริสุทธิ์ที่ต้องได้รับผลกรรมไปด้วย

หนูน้อยรายงานระบุว่า เด็กที่ปรากฏในภาพ ถูกแรงระเบิดได้รับบาดเจ็บเมื่อช่วงค่ำวันพุธที่ผ่านมา และเข้ารับการรับษา โดยในระหว่างที่ถูกถ่ายภาพดังกล่าว เป็นช่วงที่หนูน้อยกำลังนั่งรอการรักษา และยังมีการระบุด้วยว่า ยังมีเด็กอีก 5 คน ผู้หญิง 1 คน และวัยรุ่นชายอีก 2 คน ด้วยที่ได้รับบาดเจ็บจากการโจมตีในครั้งนี้ด้วย โดยแพทย์ได้ให้การรักษาอาการบาดเจ็บ ทำความสะอาดร่างกายและให้ออกจากโรงพยาบาลได้ในเวลาต่อมา

อย่างไรก็ตาม มีชาวซีเรียมากกว่า 300,000เสียชีวิตในสงคราม และมีประชาชนอีกจำนวนมากที่ต้องเสียชีวิตจากการโจมตีทางอากาศในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาและยังไม่สามารถระบุตัวเลขได้

ที่มา  metro.co.uk

ข่าวที่เกี่ยวข้อง