อิตาลีจัดพิธีฝังศพเหยื่อดินไหวเกือบ300ราย

ประเทศอิตาลี จัดพิธีศพให้แก่ผู้เสียชีวิตจากเหตุแผ่นดินไหว ล่าสุดยอดตายพุ่ง เกือบ 300 ราย โดยมี นายกรัฐมนตรีอิตาลี และภริยา ร่วมพิธี

724707-01
สำนักข่าวอันซ่า รายงานว่า ทางการอิตาลีจัดพิธีศพให้แก่ผู้เสียชีวิตจากเหตุแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ ขนาด 6.2 ริกเตอร์ โดยเป็นพิธีศพของผู้ประสบภัย 35 ราย จัดขึ้นที่เมืองอาร์กาตา หนึ่งในพื้นที่ประสบภัยรุนแรงที่สุดบรรยากาศเป็นไปด้วยความเศร้าโศก ในจำนวนนี้มีเด็กวัย 18 เดือน และเด็กหญิงวัย 9 ขวบ รวมอยู่ด้วย สำหรับพิธีศพงานจัดขึ้นแบบรัฐพิธี มี นายกรัฐมนตรี มัตเตโอ เรนซี แห่งอิตาลี และภริยา เดินทางไปร่วมพิธี ซึ่งนายเรนซี ให้คำมั่นว่าจะฟื้นฟูพื้นที่ประสบภัยขึ้นมาอีกครั้งด้านเจ้าหน้าที่กู้ภัยยังคงเดินหน้าค้นหาผู้ที่ยังอาจติดอยู่ใต้ซากปรักหักพัง แม้จะยังไม่พบผู้รอดชีวิตเพิ่ม เพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีผู้ใดหลงเหลืออยู่ในที่เกิดเหตุ ขณะที่ล่าสุดยอดผู้เสียชีวิตอยู่เกือบ 300 รายแล้วด้าน สำนักธรณีวิทยาสหรัฐ ตรวจพบการเกิด อาฟเตอร์ช็อก มากกว่า 900 ครั้งแล้ว โดยความรุนแรงสูงสุดอยู่ที่ระหว่าง 6.0-6.2 ซึ่งครั้งล่าสุดเกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าของวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่น วัดได้ 4.8 แมกนิจูด

ที่มา www.innnews.co.th


อิตาลีเจออาฟเตอร์ช็อกจำนวนมากกว่า 920 ครั้ง หลังเกิดเหตุแผ่นดินไหวรุนแรง 6.2 แมกนิจูดในพื้นที่ตอนกลางของประเทศเมื่อวันพุธ ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตเพิ่งขึ้นเป็น 268 รายแล้ว

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวที่อิตาลี เพิ่มขึ้นเป็น 268 ราย ซึ่งจำนวนผู้เสียชีวิตและผู้สูญหายอาจเพิ่มขึ้นอีก เพราะอาจมีร่างของผู้เสียชีวิตติดอยู่ใต้ซากอาคารต่างๆ


เหตุแผ่นดินไหวทางภาคกลางของประเทศอิตาลีล่าสุด มีผู้เสียชีวิตสังเวยแล้วอย่างน้อย 250 ศพ

กระทรวงสาธารณะสุขอิตาลีเปิดเผยว่ายอดผู้เสียชีวิตจากเหตุแผ่นดินไหวทางภาคกลาง เพิ่มขึ้นเป็น 250 ศพแล้ว โดยจะมีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งหน่วยกู้ภัยยังคงค้นหาผู้รอดชีวิตที่ติดอยู่ใต้ซากปรักหักพัง

ที่มา  www.telegraph.co.uk


ผู้เชี่ยวชาญ คาด แผ่นดินไหวครั้งใหญ่ในอิตาลี ครั้งนี้ อาจส่งผลให้ภูเขาไฟใกล้กรุงโรม เกิดการปะทุระเบิดขึ้นได้

วันนี้ 25 ส.ค.สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า ผู้เชี่ยวชาญด้านธรณีวิทยา คาดการณ์ว่า ภัยพิบัติจากแผ่นดินไหวครั้งรุนแรงครั้งนี้ ที่ทำลายภาคกลางของอิตาลีเสียหายอย่างหนัก และแรงสั่นสะเทือนอาจส่งผลให้ ซูเปอร์ภูเขาไฟ ใกล้กรุงโรม เกิดการปะทุและระเบิดเป็นวงกว้างได้

ทั้งนี้ ยอดผู้เสียชีวิตจากแผ่นดินไหวล่าสุด เพิ่มขึ้นอย่างน้อย 120 ราย ซึ่งส่วนใหญ่อยู่ในเมืองเปรูจา และเมืองอัมเบรีย เข้าสู่ความวุ่นวาย ตึกอาคารบ้านเรือนยังคงทรุดตัวลงต่อเนื่อง และมีการเกิดประกายไฟหลายจุด ด้าน หน่วยกู้ภัย กล่าวว่า ค่อนข้างหมดความหวังที่จะช่วยดึงผู้ที่ติดอยู่ใต้จากซากปรักหักพัง และยังต้องเผชิญอาฟเตอร์ช็อกเขย่าซ้ำอย่างต่อเนื่อง

ที่มา… INN


ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุแผ่นดินไหวในประเทศอิตาลี ล่าสุด พุ่งขึ้น 38 ราย เจ้าหน้าที่เร่งค้นหาผู้รอดชีวิตต่อเนื่อง

723867-01
.

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุแผ่นดินไหวในอิตาลีเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาตามเวลาประเทศไทย ล่าสุด พุ่งขึ้น 38 รายแล้ว ขณะเดียวกัน มีผู้บาดเจ็บเป็นจำนวนมาก โดยเหตุแผ่นดินไหวในอิตาลีเกิดขึ้นในภาคกลาง และส่งผลกระทบไปยังพื้นที่รอบ ๆ อย่างเมืองลาซิโอ มาเช่ และ แอมเบรียด้วย รายงานระบุ เชื่อว่ายังมีผู้รอดชีวิตที่ใต้ซากหักพังอีกเป็นจำนวนมาก ซึ่งวัดจากรายชื่อผู้สูญหาย

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังเร่งทำงานกันอย่างหนัก เพื่อค้นหาผู้รอดชีวิตอย่างต่อเนื่อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง