รพ.หยิบเด็กสลับตัวผิดครอบครัว ซ้ำร้ายเด็กทั้งสองยังเป็นเพื่อนกัน

ชาย 2 ราย ซึ่งเป็นเพื่อนกันพบว่าทั้งสองเป็นเด็กที่โรงพยาบาลสลับตัวกันตั้งแต่เกิด

q1_19

วันที่ 26 ส.ค. สำนักข่าวต่างประเทศรายงานข่าวโรงพยาบาลสลับตัวทารก รวมถึงส่งตัวให้ผิดครอบครัว ซึ่งทารกที่ถูกสลับตัว เพื่อนกัน ก่อนจะได้มารู้ความจริงสุดช็อกเมื่อผ่านไปแล้วถึง 41 ปี โดยชายทั้งสองมีชื่อว่า ลีออน สวอนสัน และ เดวิด เทต จูเนียร์ อาศัยอยู่ในชุมชนเดียวกัน ทั้งคู่เกิดห่างกันเพียง 3 วัน ที่โรงพยาบาลนอร์เวย์ เฮ้าส์ อินเดีย ในประเทศแคนาดา ในปี 1975

รายงานระบุว่า ทั้งคู่เป็นเพื่อนกัน รวมถึงทั้งสองครอบครัวก็รู้จักกันเช่นกัน ซึ่งที่ผ่านมา ทั้งสองครอบครัวต่างมีความสงสัยในตัวลูกชายตนเอง เพราะไม่เหมือนพ่อแม่ แต่กลับมีความคล้ายคลึงกับครอบครัวอีกฝ่ายมากกว่า

เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่ผ่านมา ความจริงปรากฏว่า ทั้งสองเป็นทารกที่ถูกสลับตัวกัน ทำให้ครอบครัววสวอนสันและเทตตัดสินใจตรวจพิสูจน์ดีเอ็นเอ และได้พบความจริงว่าทั้งคู่ถูกสลับตัวกันจริง ๆ

อย่างไรก็ตาม ครอบครัวของทั้งสองฝ่ายตัดสินใจว่าจากนี้พวกเขาจะรวมกันเป็นครอบครัวใหญ่ โดยหวังว่ามันจะช่วยเยียวยาความรู้สึกที่คนทั้งสอง มีความรู้สึก เสียใจและผิดหวัง จากเวลา 40 ปีที่ผ่านมาในปีเดียวโรงพยาบาลดังกล่าวเคยเกิดเหตุการณ์เช่นนี้มาแล้ว 1 ครั้ง สะท้อนถึงระบบ และมาตรฐานของโรงพยาบาลแห่งนี้

q2_15

ข่าวที่เกี่ยวข้อง